Hà Nội: Yêu cầu các quán ăn mở cửa phải tạo điểm quét QR Code

Ứng dụng các nền tảng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống phải tạo điểm quét QR Code, hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Đồng thời, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K...

Chú thích ảnh
Các cửa hàng kinh doanh ăn uống được phép mở cửa hoạt động lại tại Hà Nội từ ngày 16/9 bắt buộc phải có điểm quét mã QR Code cho khách hàng.
Chú thích ảnh
Tại một cửa hàng bán bánh cuốn trên phố Đội Cấn, các shipper đến lấy hàng phải quét mã QR Code để khai báo y tế rồi mới được lấy hàng.
Chú thích ảnh
Sau khi quét thành công, màn hình điện thoại sẽ hiện thông tin của người đến mua hàng và tình trạng khai báo y tế.
Chú thích ảnh
Các cửa hàng kinh doanh ăn uống phải in mã QR Code được cung cấp, dán ở lối ra vào để khách sử dụng điện thoại thông minh quét mã khi đến mua hàng.
Chú thích ảnh
Khách hàng đến siêu thị phải quét mã QR Code và xịt khử khuẩn trước khi vào mua hàng.
Chú thích ảnh
Đa phần các cơ sở kinh doanh ăn uống tại Hà Nội đều nghiêm túc thực hiện quy định dán QR Code nhằm quản lý thông tin người ra vào.
Chú thích ảnh
Tại các cửa hàng đông khách, ngoài quét mã QR Code bắt buộc, chủ cửa hàng phải đảm bảo sắp xếp người mua đứng giãn cách tuân thủ 5K.
Thành Đạt (TTXVN)
Hà Nội giám sát người dân về từ các địa bàn đang giãn cách ở Phủ Lý (Hà Nam)
Hà Nội giám sát người dân về từ các địa bàn đang giãn cách ở Phủ Lý (Hà Nam)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa có văn bản gửi Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về việc giám sát người về từ các xã, phường đang giãn cách xã hội tại TP Phủ Lý, Hà Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN