Cán bộ y tế Vĩnh Phúc hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch

Ngày 14/9, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức xuất quân tiễn 60 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác gồm 60 y bác sĩ cùng với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tại lễ xuất quân. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Đoàn công tác trên gồm 60 cán bộ y tế; trong đó, có 20 bác sĩ, 32 điều dưỡng và 8 kỹ thuật viên xét nghiệm đến từ các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Đây đều là những bác sĩ, cán bộ y tế có năng lực, trình độ cao, giàu y đức, nhiệt huyết với công việc, có kinh nghiệm chống dịch COVID-19, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn trong hoạt động xét nghiệm, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và những nhiệm vụ khác.

Tất cả các thành viên trong Đoàn đã được tập huấn, củng cố kiến thức chuyên môn về chăm sóc, điều trị cho người bệnh và các kỹ năng về phòng dịch, đảm bảo an toàn và được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 trước khi lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Chú thích ảnh
Xe ô tô đưa đoàn công tác lên đường hỗ trợ các tỉnh miền Nam phòng chống dịch COVID -19. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Phát biểu tại lễ xuất quân, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành biểu dương tinh thần xung kích nơi tuyến đầu, không ngại gian khổ của đội ngũ cán bộ y tế trên địa bàn Vĩnh Phúc. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cán bộ trong Đoàn phát huy hết năng lực, trình độ chuyên môn, nêu cao tinh thần, tình đoàn kết, phối hợp tốt với Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương nhằm góp phần sớm đẩy lùi dịch COVD-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Tính từ ngày 13/7 đến nay, Vĩnh Phúc đã cử 140 cán bộ y tế tham gia chi viện chống dịch cho các tỉnh thành phía Nam. Đoàn số 1 của tỉnh với 40 cán bộ đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về địa phương. Các đoàn công tác còn lại đang tiếp tục làm nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân tặng gạo hỗ trợ đồng bào TP Hồ Chí Minh
Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân tặng gạo hỗ trợ đồng bào TP Hồ Chí Minh

Sáng 14/9, Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID -19 Thành phố tổ chức tiếp nhận đợt 1 là 10 tấn gạo, trong tổng số 20 tấn gạo (trị giá 280 triệu đồng) của Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân trao tặng người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN