Yên Bái hỗ trợ cán bộ y tế cho TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Ngày 14/9, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt Đoàn công tác gồm 40 cán bộ y tế của tỉnh trước khi đoàn lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Tạm biệt người thân lên đường làm nhiệm vụ.

Đoàn gồm 21 bác sỹ, 19 điều dưỡng và kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ cùng 9 trung tâm y tế tuyến huyện. Đây đều là các thầy thuốc trẻ có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn tốt và có tinh thần xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Trong số cán bộ y tế này có người đã từng  2 hoặc 3 lần hỗ trợ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh biểu dương tinh thần tình nguyện của các thành viên trong đoàn; đồng thời, đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể của tỉnh Yên Bái quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đoàn công tác cần nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của TP Hồ Chí Minh để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn cho người dân và cho bản thân trong quá trình phòng, chống dịch.

Bác sỹ Phùng Trung Quân, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Yên Bái, Trưởng đoàn Đoàn công tác, thay mặt các thành viên của đoàn khẳng định sẽ đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong quá trình công tác và tuân thủ theo đúng các nội quy về phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người bệnh, cộng đồng và bản thân; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn theo sự phân công của cơ quan, nơi đoàn đến công tác.

Chú thích ảnh
Tiễn đoàn y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Tỉnh Yên Bái đã 8 lần cử các đoàn cán bộ y tế đến các địa phương hỗ trợ chống dịch, lần lượt là Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai với tổng số 188 lượt cán bộ.

Tin, ảnh: Đức Tưởng (TTXVN)
Gần 1.000 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng 'thần tốc'
Gần 1.000 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng 'thần tốc'

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận, huyện của thành phố Hà Nội để thực hiện chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng “thần tốc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN