Bình Dương tăng năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19 ở tuyến huyện

Ngày 23/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, khu điều trị bệnh nhân COVID-19 đặt tại Trung tâm Y tế huyện đã được đưa vào sử dụng với quy mô 550 giường và quy mô sẽ được nâng lên 700 giường.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi (người đứng giữa) kiểm tra cơ sở của bệnh viện huyện Bắc Tân Uyên quy mô 550 giường. Ảnh: TTXVN

Việc đưa vào hoạt động khu điều trị tại huyện Bắc Tân Uyên đã kịp thời tăng cường năng lực thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 của các cơ sở y tế ở tỉnh, trong đó tập trung thu dung bệnh nhân thuộc diện tầng 1 và tầng 2 ở tuyến huyện.

Tính từ đầu đợt dịch lần thứ tư đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 70.242 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 500 ca tử vong.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương, số lượng bệnh nhân đang được điều trị ở tuyến huyện rất lớn trong khi số nhân viên lại giảm mạnh và lực lượng y tế đang phải căng ra trên mọi mặt trận phòng, chống dịch - điều trị bệnh nhân, tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm... Ngành y tế tỉnh bị quá tải.

Chú thích ảnh
Hệ thống oxy cung cấp tại cơ sở của bệnh viện huyện Bắc Tân Uyên để thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở tầng 1 và tầng 2. Ảnh: TTXVN

Bình Dương đã bổ sung nhiều đội ngũ y, bác sỹ được chi viện từ các tỉnh khác. Tuy nhiên, hiện tỉnh vẫn còn thiếu khoảng 6.000 y, bác sỹ, đặc biệt thiếu hơn 2.000 nhân viên y tế để tham gia công tác điều trị bệnh nhân ở các tuyến bệnh viện. Hiện tại, lực lượng y tế tỉnh đang nỗ lực để tất cả các bệnh nhân COVID-19 đều được cấp cứu kịp thời, giảm thiểu nguy cơ cho bệnh nhân chuyển nặng. 

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi yêu cầu các ngành, đơn vị chuyên môn phối hợp với các cơ sở y tế ở địa phương và các bệnh viện dã chiến với mục tiêu là giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân.

Bình Dương thuộc nhóm địa phương có số bệnh nhân mắc COVID-19 tăng cao nhất cả nước trong nhiều ngày gần đây. Phần lớn các ca bệnh là người lao động ngoại tỉnh và thuê nhà trọ. Vì vậy, tỉnh lập ra nhiều bệnh viện dã chiến để thu dung điều trị các trường hợp F0 thiếu điều kiện tự cách ly tại nhà.

Chí Tưởng (TTXVN)
Đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm cho TP Hồ Chí Minh, Bình Dương
Đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm cho TP Hồ Chí Minh, Bình Dương

Ngày 23/8, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có báo cáo nhanh gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về tình hình cung ứng lương thực, thực phẩm cho TP Hồ Chí Minh và Bình Dương trong thời gian siết chặt giãn cách xã hội từ ngày 23/8 đến 6/9/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN