Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hoạt động trở lại 

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã hoạt động trở lại vào 6 giờ ngày 9/6 sau hơn 24 giờ phong tỏa do có một người làm việc trong bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Phong toả Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sáng 8/6. 

Tất cả cán bộ, nhân viên và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang ở bệnh viện tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách nghiêm ngặt.

Theo đó, sau khi toàn bộ cán bộ, y bác sỹ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bệnh viện đã hoạt động trở lại, thực hiện khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân như bình thường.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các cổng chính, cổng phụ, bệnh viện đã bỏ chốt phòng dịch, biển báo...

Trước đó, vào ngày 8/6, ngay sau khi phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 (sinh năm 1964, ở phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh) là người làm việc trong Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên, y, bác sỹ và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Được biết, tại thời điểm Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh bị phong tỏa có 185 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang trực làm việc từ đêm 7/6 cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Lực lượng chức năng đã khẩn cấp điều tra, truy vết trường hợp có liên quan để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh viện, bao gồm cả các F1, cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. 

Lực lượng Quân khu 4 đã điều động xe đặc chủng phun khử khuẩn toàn khu vực Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Hiện 3 ca mắc COVID-19 trước đó điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Tin, ảnh: Tường Vũ (TTXVN)
Đoàn cán bộ y tế Nghệ An xuất quân hỗ trợ Hà Tĩnh chống dịch
Đoàn cán bộ y tế Nghệ An xuất quân hỗ trợ Hà Tĩnh chống dịch

Sáng 9/6/2021, Sở Y tế Nghệ An phối hợp Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức lễ xuất quân Đoàn cán bộ tình nguyện Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An hỗ trợ ngành Y tế Hà Tĩnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN