TP Hồ Chí Minh: Hai nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú nghi mắc COVID-19

Sáng 1/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, Thành phố phát hiện hai trường hợp nghi mắc COVID-19 là nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú.

Theo HCDC, hai trường hợp nghi mắc COVID-19 là nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú được phát hiện thông qua việc lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện.

Chú thích ảnh
Hiện Bệnh viện quận Tân Phú đang bị phong tỏa.

Sau khi phát hiện hai trường hợp nghi mắc COVID-19, Bệnh viện quận Tân Phú đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Hiện bệnh viện có gần 600 nhân viên, 47 bệnh nhân và thân nhân người nhà đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

HCDC cho biết, trong sáng ngày 1/6, bệnh viện đã cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các khoa, phòng liên quan đến các ca bệnh trên.

Các địa phương nơi hai người này cư ngụ đã khẩn trương điều tra truy vết, lấy khẩn mẫu xét nghiệm các tiếp xúc gần, chuyển cách ly tập trung. Cũng trong sáng ngày 1/6, các quận, huyện sẽ hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát mở rộng nơi các trường hợp nghi nhiễm cư trú.

Được biết, Bệnh viện quận Tân Phú đã phong tỏa từ ngày 28/5 sau khi phát hiện 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 đến khám. Bệnh viện đã tạm thời ngưng nhận bệnh nhân từ sáng ngày 28/5.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Phong tỏa tạm thời Bệnh viện quận Tân Phú vì có 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 đến khám bệnh
Phong tỏa tạm thời Bệnh viện quận Tân Phú vì có 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 đến khám bệnh

Cả 3 trường hợp này đều là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Khi đến khám bệnh, cả 3 không khai báo y tế trung thực khiến Bệnh viện quận Tân Phú tạm thời bị phong tỏa, 9 nhân viên y tế bị cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN