Truyền dạy hát Xoan cho giáo viên âm nhạc khối Tiểu học

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc lớp truyền dạy hát Xoan cho giáo viên dạy âm nhạc khối Tiểu học trên địa bàn tỉnh. 

 Lớp truyền dạy hát Xoan thu hút 45 học viên tham gia. Các học viên được các giảng viên là nghệ nhân của các phường Xoan gốc và cán bộ giàu kinh nghiệm của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch truyền dạy và thực hành hát, múa, gõ trống các bài Xoan cổ như: Bỏ bộ; Hò chèo cách; Mó cá và Đố huê - Đố chữ (phát triển).

Chú thích ảnh
Buổi khai mạc lớp truyền dạy Hát Xoan.

Việc mở lớp truyền dạy Hát Xoan cho giáo viên dạy âm nhạc khối Tiểu học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhận thức và trách nhiệm về bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hát Xoan. Qua lớp học này, các học viên sẽ nắm được những kỹ năng cơ bản về nghệ thuật trình diễn Hát Xoan để phục vụ việc truyền dạy cho các học sinh trong nhà trường.

Ngọc Kiên
Về đất Tổ say điệu 'Hát Xoan làng cổ'
Về đất Tổ say điệu 'Hát Xoan làng cổ'

Sau 10 năm xây dựng, đến nay, chương trình “Hát Xoan làng cổ” đã trở thành món ăn tinh thần không thể bỏ qua đối với du khách trong và ngoài nước mỗi khi về với Phú Thọ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN