Tổ chức lại Ban Quản lý Vườn Quốc gia Tà Đùng

Ngày 3/10, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ công bố quyết định tổ chức lại Ban Quản lý Vườn Quốc gia Tà Đùng. Theo đó, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Tà Đùng từ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông được tổ chức lại thành đơn vị trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông trao quyết định bổ nhiệm ông Khương Thanh Long (bên phải), Giám đốc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Tà Đùng, tỉnh Đắk Nông. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh, việc tổ chức Vườn Quốc gia Tà Đùng giúp phát huy được tiềm năng, thế mạnh và tăng cường các nguồn lực cho đơn vị. Các tiềm năng, thế mạnh chính của Vườn Quốc gia Tà Đùng hiện nay là hệ động thực vật phong phú, đa dạng, có vai trò quan trọng trong đảm bảo nguồn nước, rừng phòng hộ đầu nguồn cho khu vực Nam Tây Nguyên và các tỉnh lân cận; tiềm năng du lịch sinh thái với diện tích mặt hồ lớn, nơi được ví như “Vịnh Hạ Long trên cao nguyên”. Việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và kết hợp với những nét độc đáo về văn hóa, truyền thống của các dân tộc bản địa để phát triển du lịch là một thế mạnh, tiềm năng lớn mà Tỉnh ủy, UBND Đắk Nông giao cho Ban Quản lý Vườn Quốc gia Tà Đùng tỉnh Đắk Nông thực hiện khi tổ chức, cơ cấu lại đơn vị.

Ông Khương Thanh Long, Giám đốc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Tà Đùng tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã trải qua 20 năm thành lập và phát triển. Hiện Vườn có hệ động thực vật phong phú vào loại nhất nhì trong tỉnh cũng như khu vực Tây Nguyên. Ông Khương Thanh Long mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các ngành chức năng, chính quyền địa phương để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Nổi bật là quản lý bảo vệ, phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học; tạo sinh kế cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số tham gia công tác quản lý, bảo vệ rừng và phát triển các mô hình kinh tế dựa vào rừng; phát huy các giá trị tiềm năng du lịch trên nền tảng hồ Tà Đùng, Vườn thành một điểm đến đặc sắc trong hệ thống Công viên địa chất toàn cầu UNESCO ĐắK Nông.

Tin, ảnh: Hưng Thịnh (TTXVN)
Tuyệt  tác Hồ Tà Đùng
Tuyệt  tác Hồ Tà Đùng

Nằm trong khu bảo tồn Tà Đùng thuộc các xã Đắc P’lao và Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắc Nông, hồ Tà Đùng được người dân địa phương ví von là vịnh Hạ Long của Tây Nguyên, với khung cảnh nên thơ, quyến rũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN