Hàng nghìn du khách đến Vườn Quốc gia Tà Đùng xem giải đấu dù lượn

Trong 2 ngày 25 - 26/6, tại khu vực Vườn Quốc gia Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Nông phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch và dịch vụ Phú Cường Tourist, Công ty Cổ phần Du lịch và Thể thao Việt Nam, tổ chức giải thi dù lượn Tà Đùng - Đắk Nông mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022.

Đây là lần đầu tiên giải dù lượn được tổ chức tại Đắk Nông. 

Chú thích ảnh
Vận động viên thi đấu được đông đảo du khách tham quan, cổ vũ.

Giải có sự tham dự của 100 vận động viên là phi công chuyên nghiệp đến từ 12 câu lạc bộ trong cả nước: Hội Dù lượn Hà Nội HNAA, Câu lạc bộ Dù lượn Hà Nội, Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Hà Nội, Câu lạc bộ Dù lượn và Dù bay có động cơ Đông Bắc Quảng Ninh, Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Yên Bái, Câu lạc bộ Dù lượn và Diều lượn Lai Châu, Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc, Câu lạc bộ Dù lượn thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ Dù lượn Sơn Trà, Đà Nẵng, Câu lạc bộ Dù lượn Sài Gòn, Liên đoàn Dù lượn Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Dù lượn VNAA.

Các vận động viên thi đấu nội dung chính là hạ cánh chính xác. Từ bãi cất cánh đến bãi hạ cánh có khoảng cách 3km với 1 vòng tròn trung tâm ở bãi hạ cánh. Vận động viên được tính điểm dựa trên vị trí hạ cánh so với trung tâm của vòng tròn tính điểm. Ngoài nội dung chính, giải lần này cũng sẽ tổ chức thêm 2 nội dung là bay fun và bay dù lượn có động cơ.

Sau 2 ngày thi đấu, vận động viên Trịnh Thế Anh, (Câu lạc bộ Dù lượn Sơn Trà, Đà Nẵng) đạt giải Nhất ở nội dung dù lượn nam; vận động viên Nguyễn Hải Anh (Hội Dù lượn Hà Nội HNAA) đạt giải Nhì và anh Lê Hoàng Bách (Câu lạc bộ Dù lượn và Diều lượn Lai Châu) đạt giải Ba. Ở nội dung nữ, Nguyễn Thị Đa Ni, Nguyễn Thị Tuyết Trinh (Câu lạc bộ Dù lượn Sài Gòn) đạt giải Nhất và Nhì, Cao Thị Thu Thảo (Hội Dù lượn Hà Nội HNAA) đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức đã chấm cho các giải phụ như: phi công bay cao nhất, giải ảnh Paramotor được yêu thích nhất, giải ảnh Paramotor có nhiều dù bay cùng một lúc…

Ngoài việc tranh tài, trong thời gian thi đấu, các vận động được ngắm cảnh Hồ Tà Đùng từ trên cao, nơi được ví như “Vịnh Hạ Long trên Tây Nguyên với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ.

Anh Trịnh Thế Anh (Câu lạc bộ Dù lượn Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết: Sau khi bay rất nhiều nơi trên thế giới, đây là lần đầu tiên anh bay tại Vườn Quốc gia Tà Đùng, Đắk Nông, anh cảm thấy đây là vùng đất rất đẹp. Ở đây không cần nói thêm gì nữa vì nó đã quá tuyệt từ bãi cất cánh đến nơi đáp đều rất tốt, còn tốt hơn rất nhiều nơi trên thế giới.

Dù lượn là một môn thể thao mới lạ tại Đắk Nông cũng như một số địa phương khác, nên khi được biết giải được tổ chức tại Vườn Quốc gia Tà Đùng, hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh đã không quản ngại đường xa đến để xem các vận động viên thi đấu.

Theo ông Lê Ngọc Quang, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông, giải dù lượn Đắk Nông năm 2022 là dịp để tỉnh giới thiệu về hình ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Đắk Nông với bạn bè trong nước và ngoài nước. Ngoài ra, tỉnh mong muốn tạo được điểm bay hấp dẫn của quốc gia nhằm tạo điều kiện cho các phi công trong và ngoài nước đến với Đắk Nông tập luyện rồi bay thử, tranh tài thi đấu trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Các vận động viên bay trên hồ Tà Đùng, nơi được ví như “Vịnh Hạ Long trên cao nguyên”. 

Theo Ban tổ chức giải, với địa hình nhiều đồi núi, giải thi dù lượn lần này không chỉ giới thiệu du khách và các phi công đến với Đắk Nông khám phá những điều mới lạ mà còn là cơ hội để địa phương phát triển một loại hình du lịch hấp dẫn, phát huy được lợi thế sẵn có.

Tin, ảnh: Ngọc Minh (TTXVN)
Khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn Quốc gia lần thứ 2
Khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn Quốc gia lần thứ 2

Sáng 21/5, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn Quốc gia lần thứ 2 năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN