Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đối với thành phố Quảng Ngãi

Ngày 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký quyết định số 1407/QĐ-UBND tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi theo tinh thần Chỉ chị 16 của Chính phủ trong 14 ngày kể từ 6 giờ ngày 14/9/2021.

Chú thích ảnh
 Phong tỏa, lập chốt gác kiểm soát người ra vào khu vực có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Quảng Ngãi. Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Trong thời gian này, từ 20 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, người dân không ra khỏi nhà, trừ các trường hợp khẩn cấp. Người dân chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết. Tất cả các trường hợp được ra khỏi nhà, di chuyển trên đường, người dân phải đảm bảo các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện lưu thông, kèm theo giấy tờ tùy thân; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; di chuyển theo nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đi/đến và ngược lại”.

Bên cạnh đó, không tập trung trên 5 người ngoài phạm vi công sở, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế. Các cuộc hội họp của các cơ quan, đơn vị không quá 15 người trong một phòng. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không bán tại chỗ, chỉ bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi…

Riêng đối với địa bàn xã Nghĩa An thuộc thành phố Quảng Ngãi, xã Trà Phong thuộc huyện Trà Bồng và các khu vực do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định khi có ca F0 phải thực hiện giãn cách xã hội tuyệt đối. Đó là tuyệt đối không ra khỏi nhà, “ai ở đâu thì ở đó”, thực hiện “nhà cách ly với nhà”.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng quyết định áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù tương ứng mức Nguy cơ cao và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Chính phủ, có nâng cao một số biện pháp đối với địa bàn các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và Trà Bồng.

Các huyện: Mộ Đức, Nghĩa Hành, Ba Tơ, Minh Long, Sơn Tây, Sơn Hà, Lý Sơn và thị xã Đức Phổ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiện “Bình thường mới” có bổ sung một số quy định phòng, chống dịch.

Tính đến nay, Quảng Ngãi có 982 ca nhiễm bệnh, trong đó 441 ca đang điều trị và đã có 3 ca tử vong. Riêng trên địa bàn xã Nghĩa An (thành phố Quảng Ngãi) và xã Trà Phong (huyện Trà Bồng) liên tiếp mấy ngày qua phát sinh nhiều ca F0.

Sỹ Thắng (TTXVN)
Ngày 13/9/2021, Việt Nam ghi nhận 11.172 ca mắc COVID-19
Ngày 13/9/2021, Việt Nam ghi nhận 11.172 ca mắc COVID-19

Tính từ 17h ngày 12/9 đến 17h ngày 13/9/2021, Việt Nam ghi nhận 11.172 ca mắc COVID-19 mới, gồm 4 ca nhập cảnh và 11.168 ca trong nước, trong đó có 5.926 ca trong cộng đồng; 11.200 ca được công bố khỏi bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN