Thanh Hóa: Không để lọt trường hợp có nguy cơ lây mắc COVID-19 vào địa bàn

Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Tính đến chiều 9/6, Hệ thống giám sát phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã tổ chức cách ly tại nhà, giám sát và lấy mẫu cho 9.973 người đi từ địa phương khác về Thanh Hóa, trong đó có 4.453 người từ Hà Nội, 510 người từ Bắc Giang, 2.926 người từ Bắc Giang, 1.490 người từ TP Hồ Chí Minh...

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát tại khu vực xã Tam Chung, huyện Mường Lát, Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19 tại Hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương, đơn vị theo dõi các thông báo của Bộ Y tế về điểm dịch tễ và mốc dịch tễ mới để có biện pháp kiểm soát, quản lý phù hợp, không để lọt các trường hợp có nguy cơ lây mắc COVID-19 vào địa bàn tỉnh mà không được kiểm soát. Đồng thời giám sát y tế, theo dõi sức khỏe các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương theo quy định khi tại tỉnh đã xuất hiện ca tái dương tính đầu tiên sau khi được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Liên quan đến bệnh nhân 2662 tái dương tính (có địa chỉ tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện phổi Thanh Hóa, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, tức ngực.

Bệnh viện Phổi Thanh Hóa đang cách ly, điều trị cho 26 trường hợp có liên quan đến COVID-19, trong đó có một ca dương tính (bệnh nhân 5876) và một ca tái dương tính (bệnh nhân 2662). 

Được biết, từ ngày 27/4 đến nay, Hệ thống giám sát tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện giám sát, truy vết được 494 trường hợp F1, 5.525 trường hợp  F2 có liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế. Hiện Thanh Hóa đang cách ly tập trung cho 558 trường hợp tại 42 khu cách ly và 115.213 trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương trong tỉnh nâng cao cảnh giác, siết chặt việc rà soát, giám sát, không để sót, lọt các trường hợp đến hoặc về từ các vùng có dịch mà không được kiểm soát. Thanh Hóa cũng tăng cường kiểm soát nghiêm, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hoạt động nhập cảnh trái phép vào tỉnh.

Hoa Mai (TTXVN)
9 trường hợp F1 liên quan đến ca tái dương tính ở Thanh Hóa đã âm tính lần 1
9 trường hợp F1 liên quan đến ca tái dương tính ở Thanh Hóa đã âm tính lần 1

Sáng 6/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết: Liên quan đến ca bệnh tái dương tính được phát hiện tại huyện Hoằng Hóa, hiện tất cả các trường hợp F1 có liên quan đến ca bệnh này đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN