Tết ấm áp, nghĩa tình với người lao động khó khăn ở Kiên Giang

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tổ chức nhiều đoàn công tác phối hợp với các Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, Công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, với tinh thần “Tất cả người lao động đều có Tết, vui Tết”.

Chú thích ảnh
Tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn trên địa bàn huyện Kiên Lương. 

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt cho biết: Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ gần 1.100 trường hợp với tổng số tiền gần 1,1 tỷ đồng (1.000.000 đồng/người). Trong đó, một số trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ 2.000.000 đồng/người.
 
Các cấp Công đoàn trong tỉnh đã trích một phần kinh phí, vận động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà cho hơn 20.000 đoàn viên, người lao động với tổng giá trị gần 7 tỷ đồng, hỗ trợ 10 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với trị giá 400 triệu đồng.

Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đến thăm hỏi, chúc Tết đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hà Tiên. Đây là vùng biên tiếp giáp Vương quốc Campuchia đang căng mình chống đại dịch COVID-19 và buôn lậu trên tuyến biên giới những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cận kề.

Chú thích ảnh
Tặng quà tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành.

Nhận quà Tết từ Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, chị Trương Thị Mỹ Hương, đoàn viên công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Hà Tiên chia sẻ: “Cha mắc bệnh hiểm nghèo, tôi là cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên, hoàn cảnh cuộc sống gia đình rất khó khăn. Tết năm nay tôi không về quê sum họp với gia đình mà ở lại cùng anh, chị em trong cơ quan thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường. Địa bàn thành phố Hà Tiên vừa có cửa khẩu quốc tế, vừa là khu cách ly tập trung và Trung tâm y tế Hà Tiên trực tiếp khám, điều trị bệnh nếu có dịch bệnh. Vì vậy, lãnh đạo cơ quan động viên anh, chị em ở lại ăn Tết tại chỗ, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi tình huống xấu xảy ra. Được Công đoàn quan tâm, hỗ trợ một phần quà, tôi rất vui và cảm động.”

Chú thích ảnh
Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang hỗ trợ 2 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Đấu, công nhân đội thu gom rác thành phố Hà Tiên bị tai nạn lao động, hoàn cảnh rất khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Đấu, công nhân đội thu gom rác thành phố Hà Tiên đang thu gom rác trên đường thì bị xe tông từ phía sau lưng, không phản ứng kịp, ngã xuống đường. Hậu quả là anh Đấu bị gãy xương đùi chân phải, điều trị hơn 2 tháng nay tạm ổn định nhưng vẫn chưa khỏi hẳn. Anh Đấu chia sẻ: “Tôi và vợ cùng làm chung đội thu gom rác đô thị thành phố Hà Tiên nhưng không may mình bị tai nạn khi đang dọn rác trên đường nên phải nghỉ việc mấy tháng nay. Hoàn cảnh của tôi được Công đoàn hỗ trợ 2 triệu đồng và một phần quà đã giúp cho gia đình có điều kiện mua sắm quần áo mới cho con vui xuân, đón Tết. Tôi cảm ơn Công đoàn đã quan tâm, chăm lo, tặng quà Tết cho tôi và nhiều anh em công nhân lao động khác trong đội.”

Chú thích ảnh
Tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn trên địa thành phố Rạch Giá.

Trong tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường nên chương trình “Tết Sum vầy 2021 - Kết nối yêu thương” của Công đoàn phải tạm dừng. Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cùng với Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố tổ chức đoàn trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn trên địa bàn. Cụ thể là họp mặt, chúc Tết, trao quà Tết, tặng nhà “Mái ấm Công đoàn”, vé tàu, xe cho hàng ngàn đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ nguồn tài chính của Công đoàn, hỗ trợ của UBND tỉnh Kiên Giang và tài trợ của một số đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang trao biểu trưng hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Tại những nơi đến chúc Tết và tặng quà ở các huyện và thành phố, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang kêu gọi các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện mục tiêu kép “phòng chống dịch bệnh COVID-19 và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”. Đoàn viên, người lao động trong tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là biện pháp “5K” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Kiên Giang, chấp hành tốt các quy định pháp luật về an toàn giao thông, giữ gìn trật tự xã hội... đảm bảo vui xuân, đón Tết vui tươi, tiết kiệm, an toàn.

Tin, ảnh: Lê Huy Hải (TTXVN)
Thủ tướng tặng quà Tết gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Nam
Thủ tướng tặng quà Tết gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Nam

Ngày 6/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà Tết các gia đình chính sách và các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN