Quảng Ngãi thực hiện cách ly đối người dân từ TP Hồ Chí Minh

Ngày 8/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký công văn số 2581/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Đo thân nhiệt tại các cơ quan, đơn vị. Ảnh minh họa: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định từ ngày 8/6, toàn tỉnh sẽ thay đổi các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với trạng thái bình thường mới. Cụ thể, tỉnh thực hiện cách ly tập trung đối với người dân từ TP Hồ Chí Minh (đối với địa bàn đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) và vùng, địa điểm có ca mắc theo công bố của Bộ Y tế tại các tỉnh, thành phố trên cả nước về Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả người dân từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi, trừ các trường hợp cách ly tập trung nêu trên. 

Tỉnh tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như, karaoke, vũ trường, quán bar, quán game...; tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định và hợp đồng tuyến Quảng Ngãi-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Trong thời gian này, khách du lịch (người ngoài tỉnh và người nước ngoài) chưa được phép ra đảo Lý Sơn. Riêng trường hợp người trong tỉnh, ngoài tỉnh đi công tác thì được phép ra đảo Lý Sơn nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng quy định không tập trung quá 50 người/địa điểm ở các đám hiếu, hỷ. Đặc biệt không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận có Đội tuyển Việt Nam thi đấu cũng như các trận thi đấu khác theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công điện số 838/CĐ-BYT ngày 7/6/2021.

Các cơ quan, tổ chức, sở, ban, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ cần tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch nêu trên.  Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Sỹ Thắng (TTXVN)
Quảng Ngãi: Bệnh nhân 3067 được công bố khỏi bệnh, xuất viện
Quảng Ngãi: Bệnh nhân 3067 được công bố khỏi bệnh, xuất viện

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, bệnh nhân 3067, trú tại xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện sáng 31/5, sau khi có kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2 (xét nghiệm ngày 30/5).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN