Phú Yên hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và NCOVI

Ngày 15/8, hơn 200 đoàn viên thanh niên tỉnh Phú Yên tình nguyện đến các chợ, siêu thị và “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trên địa bàn thành phố Tuy Hòa tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone và NCOVI. Đây là một trong những giải pháp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên biểu thị quyết tâm hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone và NCOVI. 

Lực lượng đoàn viên thanh niên đã được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên giới thiệu những thông tin cơ bản, thực hành thao tác để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân nắm rõ về ứng dụng Bluezone và NCOVI. Sau đó, từng nhóm tận tình hỗ trợ mọi người trong việc cài đặt, sử dụng ứng dụng. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu giúp công tác quản lý, truy vết, cảnh báo khi tiếp xúc với người nhiễm COVID-19, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh. Việc làm này, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ và được người dân địa phương ủng hộ, đánh giá cao.

Bà Nguyễn Thanh Tâm, người dân phường 5 thành phố Tuy Hòa chia sẻ: Khi được tuyên truyền về Bluezone và NCOVI đã nhờ con cài vào máy điện thoại thông minh. Mỗi khi đi chợ hay đến nơi đông người việc đầu tiên là mở ứng dụng lên để kiểm tra xem mình đang ở khu vực có tiếp xúc với người nghi nhiễm hay không. Tuy nhiên, thực tế bằng mắt thường có thể thấy số lượng người dùng còn ít. Việc có các đoàn viên thanh niên đi tuyên truyền và trực tiếp cài đặt ứng dụng là rất thuận lợi vì còn nhiều người hạn chế hiểu biết về điện thoại thông minh.

Chú thích ảnh
Lực lượng đoàn thanh niên tuyên tuyền và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại siêu thị. 

Ngoài hoạt động của lực lượng đoàn viên thanh niên, từ ngày 14/8, Đội truyền thông triển khai ứng dụng Bluezone của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên đã triển khai đặt standee và cử thành viên hướng dẫn cài đặt ứng dụng tại các điểm đông người như: Trung tâm Phục vụ hành chính công, các chợ trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các doanh nghiệp Bưu chính viễn thông tại Phú Yên hỗ trợ phương tiện, nhân lực IT đồng hành cùng chiến dịch của tỉnh trong việc hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên cho biết, việc cài đặt các ứng dụng Bluezone và NCOVI là rất cần thiết trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, số lượng người cài đặt và sử dụng các ứng dụng này đã tăng lên đáng kể, tuy nhiên vẫn còn thấp so với mục tiêu đề ra. Các địa phương cần có hướng dẫn để các khu dân cư, tổ dân phố triển khai đến từng hộ dân cài đặt và sử với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Qua tuyên truyền, mọi người dân khi đã hiểu rõ ý nghĩa của việc tải ứng dụng này cũng nên chủ động hướng dẫn người thân, hàng xóm cùng cài đặt ứng dụng.

Chú thích ảnh
Hướng dẫn tiểu thương buôn bán tại chợ Tuy Hòa cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. 

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến hết ngày 14/8, tỉnh Phú Yên có 7.7831 người cài đặt ứng dụng Bluezone (chiếm 8,1% dân số) và xếp vị trí 52/63 tỉnh, thành phố. Ba địa phương có số người cài đặt và sử dụng cao nhất lần lượt là thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone
Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Các phường trên địa bàn Hà Nội thành lập các nhóm đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, vận động người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN