Người dân Thanh Hóa nghiêm túc đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, từ 0 giờ ngày 4/8, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả mọi người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng và các địa điểm tập trung đông người.

Sáng 4/8, phóng viên TTXVN ghi nhận tại siêu thị Coopmart Thanh Hóa, lượng khách đến mua sắm ổn định, nhưng khác với mọi ngày, tất cả các nhân viên và khách hàng đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang phòng dịch, kể cả người già và trẻ nhỏ. Ngay từ cửa ra vào, khách hàng được các nhân viên của siêu thị hướng dẫn cách rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt. Khẩu trang y tế cũng đã được siêu thị chuẩn bị sẵn để phát miễn phí cho khách hàng.

Cùng vợ và con nhỏ từ huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đến siêu thị mua đồ, cả gia đình anh Nguyễn Hoàng Anh đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà để phòng chống dịch COVID-19. “Xem truyền thông tôi được biết, kể từ ngày 4/8, tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả mọi người dân khi ra khỏi nhà và đến những nơi công cộng bắt buộc phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang để phòng dịch. Tôi thấy đây là chỉ đạo rất cần thiết và quyết liệt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường. Việc làm này đã góp phần chung tay cùng cả cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh”, anh Hoàng Anh cho biết.

Ở tuổi 75, vợ chồng ông Nguyễn Mạnh Hà, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa rất quan tâm đến các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, bởi những người già và trẻ nhỏ là những người dễ bị dịch bệnh tấn công. “Hôm nay là ngày đầu tiên tỉnh Thanh Hóa thực hiện yêu cầu người dân khi ra khỏi nhà, đến những nơi đông người bắt buộc phải đeo khẩu trang phòng dịch. Mọi ngày khi đi chợ, siêu thị, tôi thấy vẫn còn một số ít người dân chưa đeo khẩu trang, nhưng sáng nay, đến siêu thị, tôi thấy tất cả người dân vào mua sắm đều đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Ai không mang khẩu trang thì được siêu thị phát miễn phí. Do vậy, vào mua sắm, tôi cảm thấy rất yên tâm", bà Lê Thị Hương (vợ ông Hà) chia sẻ.

Ông Trần Hoàng, Phó Giám đốc Siêu thị Coopmart, Chi nhánh Thanh Hóa cho biết: Mặc dù mới ngày đầu thực hiện, nhưng người dân đã có ý thức và thực hiện rất nghiêm túc việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng. Tại siêu thị Coopmart sáng nay, 100% khách hàng khi vào mua sắm đều được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang phòng dịch.

Tất cả người dân đều vui vẻ và tự nguyện thực hiện, bởi đây là cách hiệu quả để phòng chống dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Bên cạnh đó, để cùng với cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, siêu thị đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để phục vụ khách hàng. Siêu thị thường xuyên khuyến cáo khách hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2m thi tham gia mua sắm. Hàng hóa tại siêu thị thường xuyên được vệ sinh, khử khuẩn hàng giờ, hàng ngày để phòng chống dịch bệnh...

Cũng trong sáng 4/8, tại các chợ lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như: Chợ đầu mối rau, củ, quả, thực phẩm Đông Hương (phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa); chợ Vườn Hoa (phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa); chợ Đông Vệ, chợ Tây Thành (thành phố Thanh Hóa), công tác phòng chống dịch bệnh được các Ban Quản lý thực hiện nghiêm ngặt, đặc biệt việc bắt buộc đeo khẩu trang khi vào chợ mua sắm.

Bà Nguyễn Thị Phúc, Ban Quản lý chợ Đầu mối rau, củ, quả, thực phẩm Đông Hương (phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) cho biết: Ban Quản lý chợ đã tăng cường thêm lực lượng đứng chốt ở tất cả các ngã vào chợ, yêu cầu tất cả mọi tiểu thương và người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào chợ. Ban Quản lý chợ cũng đã chuẩn bị một số lượng lớn khẩu trang để phát miễn phí. Đối với những trường hợp cố tình không thực hiện, sẽ kiên quyết không cho vào chợ và từ chối phục vụ. Đáng mừng là hầu hết người dân đều ý thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh nên đã nghiêm túc thực hiện, trong sáng nay chưa có trường hợp nào chống đối quy định…

Khiếu Tư (TTXVN)
Từ 5/8, TP Hồ Chí Minh xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Từ 5/8, TP Hồ Chí Minh xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chiều 3/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, từ ngày 5/8, TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN