Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại tại Yên Bái

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m, nên từ ngày 23 đến sáng 24/5 tại các địa phương của tỉnh Yên Bái có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn kéo dài đã làm ảnh hưởng và thiệt hại nhiều diện tích hoa màu, công trình giao thông và nhà cửa của người dân trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Một tuyến đường liên thôn ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bị sạt lở. Ảnh: TTXVN phát

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 16 giờ ngày 24/5, trên địa bàn toàn tỉnh có 48 hộ bị ảnh hưởng và thiệt hại về nhà cửa, trong đó có 15 nhà phải di dời người và tài sản để đảm bảo an toàn do sạt lở đất, sạt lở bờ sông; 33 ngôi nhà bị sạt lở taluy.

Về nông nghiệp, có trên 80 ha lúa và 67,3 ha ngô, hoa màu bị ngập úng, vùi lấp. Mưa lớn gây sạt lở đất cũng đã làm thiệt hại 154.800 cây giống và 90 con gia cầm; nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh bị ngập và sạt lở, ảnh hưởng đến việc đi lại của người  dân. Ước thiệt hại khoảng 1,2 tỷ đồng.

Ông Phạm Quốc Hưng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết, ngay khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương trong tỉnh đã huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại, di dời tài sản đến nơi an toàn. Tại các điểm ngập lụt, các đơn vị quản lý giao thông đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương lập rào chắn và cảnh giới an toàn giao thông.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại, theo dõi thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời ứng phó, báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Việt Dũng (TTXVN)
Mưa lớn gây úng ngập hơn 4.000 ha lúa, rau màu tại Hà Nội
Mưa lớn gây úng ngập hơn 4.000 ha lúa, rau màu tại Hà Nội

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội cho biết, từ đêm 21 đến ngày 24/,5 trên địa bàn thành phố liên tục xảy ra mưa vừa, mưa to, đã làm hơn 4.050 ha lúa, hoa màu bị ngập; trong đó có 3 ha lúa bị ngập trắng, 3.008 ha lúa bị ngập một nửa thân cây, 1.039 ha rau màu ngập nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN