Hà Tĩnh tập trung khôi phục điện lưới và ứng phó với cơn bão số 8

Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết, đang tổ chức rà soát và tiến hành cấp điện lại ở những điểm nước đã rút, đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân dân.

Chú thích ảnh
Công nhân điện lực đang khắc phục hệ thống lưới điện. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Tính đến ngày 22/10, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã cấp điện lại cho 102.467 khách hàng, còn 32.829 khách hàng đang tạm ngừng cấp (chiếm 7,1% tổng số khách hàng) thuộc 7 nhánh rẽ trung thế của 26 xã, phường trên các địa bàn: thành phố Hà Tĩnh (10 xã), huyện Cẩm Xuyên (6 xã), huyện Thạch Hà (6 xã), huyện Lộc Hà (2 xã), huyện Kỳ Anh (2 xã).   

Ngày 22/10, ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đến Hà Tĩnh thực địa về công tác khắc phục hậu quả lũ, lụt của ngành điện tại Hà Tĩnh. Đi kiểm tra thực tế tại phường Đại Nài (thành phố Hà Tĩnh), ông Ngô Sơn Hải chia sẻ và động viên cán bộ, công nhân điện lực thành phố Hà Tĩnh đã nỗ lực khắc phục lưới điện, phục vụ cho khách hàng và nhân dân. Ông Ngô Sơn Hải yêu cầu Công ty Điện lực Hà Tĩnh khắc phục tình hình lũ, lụt, tiến hành cấp điện sớm nhất cho khách hàng, nhưng phải đảm bảo an toàn, đồng thời triển khai các phương án nhằm đối phó với cơn bão số 8 đang tiến vào đất liền.

Trước tình hình mưa, lũ kéo dài làm ngập lụt nhiều nhà dân trên diện rộng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân. Ngay sau khi nước rút, Điện lực Hà Tĩnh đã tiến hành khảo sát và cấp điện lại khi đảm bảo an toàn.

Ông Trần Xuân Thông, Giám đốc Điện lực thành phố Hà Tĩnh cho biết: Hiện các xã, phường thành phố Hà Tĩnh cơ bản đã được cấp điện trở lại, đảm bảo sinh hoạt, kinh doanh cho nhân dân. Còn hơn 7.000 khách hàng thuộc một số xã, phường nước ngập sâu nên chưa cấp lại điện.

Hiện nay, diễn biến cơn bão số 8 đang rất phức tạp, Công ty Điện lực Hà Tĩnh có công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan, chi nhánh điện các huyện, thị xã, thành phố bố trí người, phương tiện, thiết bị chủ động các phương tiện vật tư phòng chống bão. Trước mắt, khôi phục lưới điện phục vụ nhân dân khi nước rút, đồng thời đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân khi tham gia khắc phục, ứng phó với bão, lũ.

Tường Vũ (TTXVN)
Trường học vùng lũ Hà Tĩnh tập trung dọn dẹp để đón học sinh trở lại
Trường học vùng lũ Hà Tĩnh tập trung dọn dẹp để đón học sinh trở lại

Ngày 22/10, vùng lũ Hà Tĩnh đã ngớt mưa nhưng sân trường ở nhiều cơ sở vẫn ngập sâu trong nước. Tranh thủ lúc trời vừa hửng nắng, các giáo viên đã lội nước để kịp thời dọn dẹp trường lớp. Nhiều giáo viên đã rơi nước mắt khi thấy sách vở, đồ dùng học tập của học trò bị ngâm trong nước lũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN