Gia Lai phấn đấu đến hết năm 2023 có trên 104.000 người tham gia bảo hiểm xã hội

Ngày 12/5, tại thành phố Pleiku (Gia Lai), Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ phát động Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia năm 2023.

Chú thích ảnh

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai, tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh Gia Lai có trên 96.000 người tham gia bảo hiểm xã hội, trong đó có trên 16.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội và Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới, tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023 có trên 104.000 người tham gia bảo hiểm xã hội, với khoảng trên 14,8% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội; có trên 92,75% dân số tham gia bảo hiểm y tế.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, ông Trần Văn Lực – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai, cho biết: Với chủ đề truyền thông năm 2023 là “Đồng hành cùng bảo hiểm xã hội vì cuộc sống chất lượng hơn”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức của người dân về những giá trị và lợi ích mà BHXH đem lại cho người tham gia, cũng như những nội dung dự kiến sửa đổi Luật bảo hiểm xã hội trong thời gian tới, hướng đến khuyến khích vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân và tạo sự đồng thuận trong quá trình sửa đổi Luật bảo hiểm xã hội.

Chú thích ảnh

“Để triển khai tốt các hoạt động truyền thông, vận động phát triển người tham gia nhân Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia năm 2023. Toàn ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai và các tổ chức dịch vụ sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết tâm chính trị, phấn đấu trong tháng 5 toàn tỉnh tổ chức vận động, phát triển mới trên 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện trở lên.” - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai nhấn mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN