Đảm bảo phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang, để phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và tạo không khí phấn khởi trong dịp chào đón năm mới, tỉnh xây dựng hai phương án.

Theo đó, phương án 1 trong điều kiện tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, các hoạt động đón Tết Nguyên đán, lễ hội Giao thừa tổ chức trong điều kiện bình thường mới.

Cụ thể, tỉnh tổ chức các dịch vụ, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phục vụ nhân dân địa phương và du khách đến tỉnh trước, trong và sau Tết, nhất là chú trọng vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Các địa phương tùy vào điều kiện thực tế tổ chức chương trình nghệ thuật tổng hợp đón năm mới với chủ đề “Mừng Xuân Tân Sửu, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới”. Hoạt động mừng Xuân kết hợp với các hoạt động thương mại, du lịch thực hiện nhiệm vụ kích cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương sau dịch bệnh. Tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa nổ mừng năm mới tại hai thành phố Rạch Giá và Phú Quốc vào tối 11/02/2021 (đêm Giao thừa), kinh phí thực hiện từ nguồn vận động tài trợ.

Phương án 2, nếu tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, có ca lây nhiễm trong cộng đồng trong thời gian trước khi diễn ra các hoạt động chào đón năm mới 2021, tỉnh không tổ chức các chương trình nghệ thuật biểu diễn và không bắn pháo hoa nổ tại thành phố Rạch Giá và Phú Quốc. Tỉnh chỉ đạo đơn vị chức năng dàn dựng một chương trình nghệ thuật tổng hợp chào đón năm mới 2021, ghi hình và phát trên sóng Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Kiên Giang lúc 20 - 22 giờ ngày 11/02/2021 (đêm 30 Tết) phục vụ nhân dân. Đơn vị chức năng ghi hình thông điệp đầu năm của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang phát trên sóng Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Kiên Giang chúc Tết nhân dân.

Cùng với đó, tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo các phương án đã xây dựng trên toàn địa bàn, kiểm soát tốt dịch bệnh, không chủ quan, lơ là. Ngành chức năng của tỉnh phối hợp với các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế khi tham gia các hoạt động Tết, lễ hội, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Lê Huy Hải (TTXVN)
Phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển KT-XH
Phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển KT-XH

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tuổi trẻ Kiên Giang tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN