Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Festival hoa Đà Lạt

Ngày 1/12, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022 diễn ra vào cao điểm tháng 12 này, ngành Y tế đã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt dịp Lễ hội hoa.

Chú thích ảnh
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Festival hoa Đà Lạt. Ảnh: lamdong.gov.vn

Thời gian triển khai kế hoạch an toàn thực phẩm kéo dài đến hết tháng 12 trong phạm vi toàn tỉnh, đặc biệt là các địa điểm tổ chức nhiều sự kiện của Festival Hoa như hai thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc, các trạm dừng chân của du khách và các điểm du lịch. Thông qua đó nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ăn uống và thức ăn đường phố, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp ngộ độc thực phẩm cho khách mời, du khách và người dân tham gia Festival hoa Đà Lạt lần này.

Các hoạt động chính gồm đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau thời gian diễn ra Festival đối với tất cả người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn; lập đoàn liên ngành kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại 12/12 huyện, thành phố, tập trung chủ yếu vào các địa điểm tổ chức sự kiện, hoạt động của Festival hoa Đà Lạt và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định. Lâm Đồng triển khai công tác giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm với các cơ sở kinh doanh ăn uống, đặc biệt đối với nhà hàng, khách sạn đón tiếp du khách, các đoàn khách quốc tế, địa phương khác đến tham dự lễ hội.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Khởi động Festival hoa Đà Lạt
Khởi động Festival hoa Đà Lạt

Chiều 11/11, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp với một số đơn vị, nhà sưu tầm trên địa bàn tổ chức ra mắt, mở cửa không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” bên bờ hồ Xuân Hương cho người dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN