Khởi động Festival hoa Đà Lạt

Chiều 11/11, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp với một số đơn vị, nhà sưu tầm trên địa bàn tổ chức ra mắt, mở cửa không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” bên bờ hồ Xuân Hương cho người dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Chú thích ảnh
Ven hồ Xuân Hương được trang trí rực rỡ sắc hoa. Ảnh minh họa: Chu Quốc Hùng/TTXVN

Không gian “Thiên đường Tây Nguyên” là một trong những hoạt động mở màn cho Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022, diễn ra từ tháng 11 đến hết tháng 12. Không gian triển lãm này được phục dựng với 5 nhà Rông, nhà Sàn có kiến trúc truyền thống tiêu biểu và hàng ngàn hiện vật đặc sắc của các tộc người thiểu số Tây Nguyên, trong đó có một nhà Dài của người Ê đê, một nhà Rông của dân tộc Xê Đăng, một nhà sinh hoạt hàng ngày người K’Ho, một nhà Rông và một nhà Sàn của dân tộc Ba Na.

Trong các căn nhà truyền thống này, Ban Tổ chức trưng bày hơn 3.000 hiện vật về đời sống văn hóa, tâm linh, săn bắt, nuôi trồng... của các tộc người Tây Nguyên từ nhiều thế kỷ qua. Hiện vật được chia thành nhiều nhóm bao gồm nhạc cụ, văn hóa tín ngưỡng, nghi thức và lễ hội, dụng cụ săn bắn, trang phục thổ cẩm truyền thống, công cụ phục vụ sản xuất và đời sống... đều nhuốm màu thời gian, cho du khách hoài niệm về Tây Nguyên xưa.

Chiều cùng ngày, tại không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” còn diễn ra chương trình trình diễn thời trang thổ cẩm của các dân tộc Tây Nguyên. Chương trình thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng lãm, chiêm ngưỡng những bộ trang phục cách tân được hoàn thiện bằng thổ cẩm với các hoa văn, họa tiết, màu sắc riêng của từng dân tộc ở Tây Nguyên.

Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” mở cửa đón khách tham quan miễn phí đến tháng 1/2023.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Festival hoa Đà Lạt 2022 sẽ kéo dài hết tháng 12
Festival hoa Đà Lạt 2022 sẽ kéo dài hết tháng 12

Ngày 10/11, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo công bố chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022, diễn ra từ tháng 11 đến hết tháng 12 với 9 chương trình chính và hàng chục chương trình hưởng ứng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN