Chung tay hỗ trợ người nghèo vui xuân, đón Tết

Chiều 9/1, tại xã miền núi Canh Vinh, huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2021, trao tặng quà Tết cho người nghèo xã Canh Vinh.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao tặng quà Tết cho người nghèo xã Canh Vinh, huyện Vân Canh. 

Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; đồng thời tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và cắt tóc miễn phí cho hơn 200 người dân trên địa bàn xã Canh Vinh.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết: Năm 2020 là một năm hết sức khó khăn; dịch bệnh, thiên tai đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã tích cực chỉ đạo triển khai các chương trình an sinh xã hội, đặc biệt là trong việc hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ, hỗ trợ người dân dựng lại nhà ở bị sập. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Bình Định đã quyết định hỗ trợ mỗi hộ nghèo 500.000 đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với các hội đoàn thể vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, tặng quà cho các hộ cận nghèo, gia đình khó khăn.

Chú thích ảnh
Khoảng 200 người nghèo ở xã Canh Vinh, huyện Vân Canh được khám và cấp phát thuốc miễn phí.

Tỉnh Bình Định cũng đã quyết định phân bổ 5 tỷ đồng giúp các hộ khó khăn xây dựng lại nhà ở bị sập do bão lũ trong năm 2020.

Tin, ảnh: Nguyên Linh (TTXVN)
Hơn 14 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu
Hơn 14 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chiều 7/1, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công điện của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN