Chăm lo Tết cho công nhân, lao động khó khăn tại tỉnh Bạc Liêu

Chiều 20/1, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng đã có buổi gặp gỡ, chúc Tết và tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn thuộc Công đoàn tỉnh nhân dịp Xuân Quý Mão.

Chú thích ảnh
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng chúc tết và tặng quà cho công nhân, lao động khó khăn. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Dũng chia sẻ và động viên các công nhân nỗ lực hơn nữa trong lao động, sản xuất, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời chúc tất cả công nhân, người lao động đón một năm mới vui tươi, ấm áp.

Dịp này, ông Võ Văn Dũng đã trao 100 suất quà tặng công nhân, người lao động khó khăn (mỗi suất gồm hiện vật trị giá 300 nghìn đồng và 1 triệu đồng tiền mặt).

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu, nhân dịp Tết Quý Mão, ngoài việc triển khai chủ trương, kế hoạch, Công đoàn các cấp còn vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết với phương châm “Để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. Đến thời điểm này, Công đoàn các cấp đã vận động trao quà, hỗ trợ tiền mặt cho trên 2.950 đoàn viên, người lao động khó khăn, lao động bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo… với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 19/1, tại Khu Căn cứ Cái Chanh (ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương đã đến thăm, tặng quà Tết cho 250 hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng chúc tết và tặng quà cho công nhân, lao động khó khăn. 

Vui mừng khi đời sống của người dân vùng căn cứ được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, chúc mừng tỉnh Bạc Liêu đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực trong năm 2022, ông Võ Văn Dũng cho rằng, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế, tỉnh cần quan tâm chăm lo hơn nữa cho hộ nghèo, gia đình chính sách, nhất là trong dịp Tết để người dân đón năm mới vui vẻ, đầm ấm. Các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào của địa phương để xây dựng quê hương Hồng Dân nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung ngày càng phát triển.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, từ nguồn vận động, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng tặng 4.000 suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân, lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh (mỗi suất trị giá từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng).

Tin, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)
Chăm lo Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội
Chăm lo Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội

Theo Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), qua báo cáo tổng hợp, mức hỗ trợ từ ngân sách của các địa phương phổ biến cho các đối tượng bảo trợ xã hội từ mức 300.000 đồng - 500.000 đồng/đối tượng. Một số địa phương có điều kiện ngân sách như thành phố Hà Nội mức hỗ trợ 1.000.000 đồng - 2.000.000 đồng đối với người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN