Tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số

Năm 2019 là năm thứ 7 Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu.

Chú thích ảnh
Quang cảnh họp báo.

Phát biểu tại họp báo Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019, ngày 5/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương cho biết: “Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, đồng thời, biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số. 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số được tuyên dương năm nay có đầy đủ các thành phần dân tộc, trải khắp các tỉnh có đồng bào dân tộc thiểu số trong cả nước”.

Năm nay, Ban tổ chức mở rộng đối tượng được tuyên dương thêm thanh niên người dân tộc thiểu số đáp ứng được các tiêu chí chung và những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực. Cùng với đó, đối tượng được tuyên dương cũng có sự chọn lọc, chỉ tuyên dương các học sinh, sinh viên có thành tích đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương (từ ngày 10 - 12/11), học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu sẽ được tham gia các hoạt động có ý nghĩa như: Báo công trước Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lăng Bác; tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; dâng hương và ghi sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; tham dự gặp mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước…

Chú thích ảnh
Các em học sinh dân tộc thiểu số trường THPT Dân tộc nội trú Thanh Hóa. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Từ 20 giờ ngày 12/11, Lễ Tuyên dương sẽ được tổ chức trang trọng tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.

Tin, ảnh: Trọng Thủy (Báo Tin tức)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản