Trước đó, vào 11 giờ ngày 28/10/2021, tại Nhà hàng Lê Gia 2 (thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất- thương mai dịch vụ Lê Gia Phát), chủ nhà hàng không thực hiện đầy đủ việc quét mã QR khai báo y tế đối với người ra/vào cơ sở kinh doanh dịch vụ, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Điều này đã gây khó khăn trong công tác truy vết, ngăn chặn dịch bệnh khi có ca phát sinh tại nhà hàng này.
Tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các quận, huyện rà soát, xử phạt nghiêm những nhà hàng ăn uống, nơi tập trung đông người vi phạm công tác phòng, chống dịch, không thực hiện đầy đủ việc quét mã QR.
Sau nhiều tháng Đà Nẵng triển khai việc bắt buộc quét mã QR tại các nhà hàng ăn uống, đa số các cửa hàng đều thực hiện nghiêm chỉnh. Tuy nhiên cũng có một số nơi vẫn chủ quan, không thực hiện nghiêm việc kiểm soát khách hàng ra vào quán, gây ra khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.
Theo Quyết định 3779/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng, dự kiến ngày 29/11 sẽ công bố cấp độ dịch tại các phường, xã trên địa bàn thành phố với 34 phường cấp độ 1. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, có nguy cơ cao nên thành phố chưa công bố.
Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị các địa phương trước khi chuyển đổi cấp độ dịch xuống cấp độ 1 phải chuẩn bị kế hoạch, phương án phòng, chống dịch cụ thể đối với các hoạt động kinh tế - xã hội được mở lại theo quy định; tập trung xử lý nhanh, triệt để các ổ dịch trên địa bàn, nhất là công tác phong tỏa, cách ly, xét nghiệm.
Từ ngày 16/10 đến ngày 29/11, thành phố ghi nhận 1.015 ca mắc COVID-19, trong đó 105 ca về từ ngoại tỉnh. Hiện, Đà Nẵng đã tiêm được 1.687.213 liều vaccine phòng COVID-19 cho người đủ 18 tuổi trở lên, trong đó 963.226 người tiêm mũi 1 và 723.987 người tiêm mũi 2.