Xem xét di dời ga đường sắt Đà Nẵng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng nghiên cứu, tiếp thu ý kiến các bộ; thống nhất với Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan về việc di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị bảo đảm phù hợp quy hoạch, đúng quy định pháp luật.

Chú thích ảnh
Ga Đà Nẵng được đề xuất di dời khỏi trung tâm thành phố. Ảnh: vietnamplus.vn

Dự án di dời ga đường sắt là công trình trọng điểm của Đà Nẵng. Theo quy hoạch trước đây, dự án này thực hiện ở 2 phường Hòa Khánh Nam và Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn lực tài chính nên dự án này đã treo đến 16 năm. Mới đây, UBND thành phố đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương di dời ga đường sắt ra khỏi trung tâm thành phố.

Sau khi nhận được đề nghị trên, Văn phòng Chính phủ đã có Phiếu chuyển gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị xem xét, xử lý đề xuất của UBND thành phố Đà Nẵng. Với đề xuất của UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ nhận định đây là một giải pháp phù hợp và sớm triển khai mục tiêu xây dựng đô thị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng đường sắt tốc độ cao qua khu vực thành phố.

Do đó, Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị Thủ tướng chấp thuận giao UBND thành phố là cơ quan chủ trì lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định chủ trương đầu tư theo quy định.

TTXVN/Báo Tin tức
Bộ Giao thông Vận tải xây dựng phương án giao vốn bảo trì đường sắt quốc gia
Bộ Giao thông Vận tải xây dựng phương án giao vốn bảo trì đường sắt quốc gia

Đại diện lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đang được Bộ Giao thông Vận tải giao phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng Đề án Quản lý, sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia do Nhà nước đầu tư.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN