Lễ bế mạc Đại hội Thể thao học đường Đông Nam Á lần thứ 13

Chiều 7/6, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (thành phố Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ bế mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13.

Sự kiện có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Thị Kim Chi - Trưởng ban Tổ chức Đại hội; ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; ông Haji Azman bin Ahmad, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Brunei Darussalam; đại diện Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, đại diện đoàn thể thao các Quốc gia tham dự Đại hội; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cùng sự góp mặt của các đơn vị báo chí, truyền thông.

Phát biểu tổng kết Đại hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi - Trưởng Ban tổ chức Đại hội, nhấn mạnh tầm quan trọng của ASG lần thứ 13 trong mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á thông qua thể thao học đường.

“Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi cho biết.

Cũng tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban Tổ chức Đại hội, cùng đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, đã thực hiện nghi thức trao cờ Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á cho Brunei Darussalam - nước chủ nhà của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 14.

ASG lần thứ 13 diễn ra từ ngày 29/5 đến 9/6, với 6 bộ môn cùng 107 nội dung thi đấu, tương ứng 704 chiếc huy chương các loại, 107 bộ huy chương.

Kết thúc Đại hội, Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn (với tổng cộng 44 Huy chương Vàng), xếp thứ hai là Indonesia (22 Huy chương Vàng) và xếp thứ ba là Thái Lan (18 Huy chương Vàng).

Đại hội ghi nhận 9 kỷ lục đã được phá, tất cả đều ở môn bơi và do các vận động viên Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xác lập.  

Theo Ban tổ chức, ASG lần thứ 13 là một kỳ Đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Các đoàn thể thao tham gia Đại hội ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… đều được đảm bảo xuyên suốt Đại hội.      

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã thể hiện trọn vẹn thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng" (Connect to shine bright). Đại hội không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển. 

Dưới đây là một số hình ảnh lễ bế mạc:

Chú thích ảnh
Toàn cảnh lễ bế mạc. 
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu. 
Chú thích ảnh
Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, phát biểu.
Chú thích ảnh
Ông Haji Azman bin Ahmad, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Brunei Darussalam, phát biểu.
Chú thích ảnh
Lễ hạ cờ đại hội. 
Chú thích ảnh
Chuyển giao cờ đại hội cho Brunei.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phần diễu hành của các đoàn vận động viên tham dự ASG 13.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trình diễn văn nghệ tại lễ bế mạc.

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Tỏa sáng tinh thần đồng đội, sự đoàn kết
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Tỏa sáng tinh thần đồng đội, sự đoàn kết

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/5-9/6, không những đánh giá tài năng thể thao của học sinh trong khu vực mà còn thúc đẩy tình đoàn kết của giới trẻ, tạo cơ hội cho các vận động viên được giao lưu và trao đổi văn hóa ở các nước Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN