Khai mạc Hội chợ Xuân Đà Nẵng

Tối 26/1, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng khai mạc Hội chợ Xuân Đà Nẵng năm 2021 với sự tham gia của 300 gian hàng từ trên 200 doanh nghiệp đến tại các tỉnh thành trong cả nước.

Chú thích ảnh
Lễ Khai mạc Hội chợ Xuân Đà Nẵng năm 2021.

Các sản phẩm được trưng bày bán tại hội chợ gồm các mặt hàng điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm tiêu dùng phục vụ nhu cầu mua sắm Tết như thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, hóa mỹ phẩm…

Ông Lê Thanh Hạ, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng cho biết, năm nay số lượng doanh nghiệp tuy không đông nhưng lượng hàng phong phú hơn và có nhiều sản phẩm mới, mẫu mã đẹp, nổi bật. Mục tiêu của hội chợ là các doanh nghiệp giới thiệu được sản phẩm tới tay khách hàng và các mặt hàng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng Đà Nẵng, người dân đến tham quan mua sắm.

Theo Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương, Hội chợ Xuân Đà Nẵng là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thường niên, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm và phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết cổ truyền.

Chú thích ảnh
Hội chợ thu hút khá đông du khách tham quan, mua sắm ngay trong ngày đầu khai mạc. 

Theo chủ trương của thành phố về việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch, Ban Tổ chức đã triển khai phòng chống dịch tại Hội chợ như đặt các bàn rửa tay sát khuẩn tự động, phát khẩu trang miễn phí tại các cổng ra vào, đồng thời, phát thanh thường xuyên nhắc nhở việc đeo khẩu trang đối với doanh nghiệp và người dân khi tham quan mua sắm tại Hội chợ.

Hội chợ Xuân Đà Nẵng sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 1/2.

Tin, ảnh: Quốc Dũng (TTXVN)
Nam Định không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần và chợ Viềng Xuân 2021
Nam Định không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần và chợ Viềng Xuân 2021

Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đã có công văn đồng ý dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) theo đề nghị của Ủy ban nhân dân thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN