Đà Nẵng: Xử phạt doanh nghiệp cấp giấy đi đường trái quy định

Tối 3/8, Công an quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng thông tin, đơn vị vừa xử phạt 22,5 triệu đồng đối với cá nhân và doanh nghiệp vì hành vi cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội không đúng quy định.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân tại điểm chốt phòng chống dịch trên các tuyến đường. Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN

Theo đó, Công an phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) đã tạm giữ 7 giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội do Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) cấp trái quy định. Trong đó có 6 giấy đi đường không ghi thông tin người được cấp và 1 giấy đi đường có ghi thông tin người được cấp, nhưng không phải là nhân viên của hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP.

Qua điều tra, xác minh, xác định anh Trịnh Đình T. (trú tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) là nhân viên của hợp tác xã AHP; vào ngày 2/8, anh T. gặp anh Nguyễn Tuấn A., Giám đốc Hợp tác xã AHP để xin cấp giấy đi đường. Anh Tuấn A. đã cấp 7 bản giấy đi đường nhưng không ghi thông tin của người được cấp. Anh T. giữ lại 2 bản giấy đi đường để sử dụng và đã cho 5 người khác các bản giấy đi đường còn lại.

Trước hành vi trên, Công an quận Cẩm lệ đã xử phạt anh Trương Đình T. 7,5 triệu đồng và phạt anh Nguyễn Tuấn A, Giám đốc Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP 15 triệu đồng về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” vi phạm tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ - CP của Chính phủ.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Cần chuẩn hóa mẫu giấy đi đường, không đặt ra 'giấy phép con'
Cần chuẩn hóa mẫu giấy đi đường, không đặt ra 'giấy phép con'

Những ngày qua, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều địa phương đã thành lập các chốt kiểm tra để kiểm soát chặt chẽ việc người dân ra ngoài, lưu thông trên đường. Người đi làm phải có giấy tờ tùy thân, giấy đi đường có xác nhận, đóng dấu của cơ quan, đơn vị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN