Đà Nẵng xem xét khôi phục tuyến vận tải với Quảng Nam

Ngày 11/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Đà Nẵng xem xét khôi phục vận tải tuyến Đà Nẵng và Quảng Nam. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Tại cuộc họp, Đại diện Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở vừa nhận được Công văn của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam đề nghị khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi và xe buýt liên tỉnh giữa Đà Nẵng với Quảng Nam và ngược lại. Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh Quảng Nam đã trải qua 31 ngày và Đà Nẵng đã qua 24 ngày không có ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng cũng mong muốn khôi phục lại hoạt động vận tải giữa 2 địa phương, với điều kiện các phương tiện vận tải chỉ được chở tối đa không quá 50% chỗ ngồi. Riêng các tuyến xe buýt liên tỉnh, Sở đề nghị tạm thời chưa hoạt động trở lại do Đà Nẵng chưa khôi phục các tuyến nội đô.

Phát biểu kết luận, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh việc khôi phục hoạt động vận tải liên tỉnh giữa Đà Nẵng, Quảng Nam và các địa phương khác là nhu cầu cần thiết và giao Sở Giao thông vận tải phối hợp các đơn vị liên quan có kế hoạch tham mưu UBND thành phố; đồng thời, Văn phòng UBND Đà Nẵng đánh giá một cách đầy đủ, toàn diện tình hình dịch, đưa ra giải pháp nới lỏng phù hợp khi Đà Nẵng đủ 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Ông Lê Quang Nam yêu cầu các cơ quan chức năng, địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra việc chấp hành phòng, chống dịch đối với các hoạt động được cho phép trở lại và phải xử lý nghiêm nếu vi phạm.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tạo điều kiện cho các địa phương lưu thông hàng hóa
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tạo điều kiện cho các địa phương lưu thông hàng hóa

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với các địa phương đảm bảo mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN