Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tạo điều kiện cho các địa phương lưu thông hàng hóa

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với các địa phương đảm bảo mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Chú thích ảnh
Ngày 5/6/2021, tỉnh Đồng Nai bắt đầu áp dụng quy định cách ly đối với người về từ Thành phố Hồ Chí Minh, lượng người đổ về đông khiến các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh quá tải. Ảnh minh họa: Lê Xuân/TTXVN

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh đang diễn biến phức phạt, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục chuyên ngành tăng cường hơn quản lý nhà nước về phòng, chống dịch. Đồng thời theo dõi sát đối với tình hình chống dịch tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và các tỉnh có nguy cơ dịch bệnh cao.

Song song đó, các đơn vị cần khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch COVID-19

Đặc biệt, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp sát sao với Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố và đặc biệt là nơi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp để chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có.

Quang Toàn (TTXVN)
Tháo gỡ lưu thông hàng hóa đường bộ giữa Hải Dương và Hải Phòng
Tháo gỡ lưu thông hàng hóa đường bộ giữa Hải Dương và Hải Phòng

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng và UBND tỉnh Hải Dương, Sở GTVT 2 tỉnh này về việc đảm bảo lưu thông hàng hóa thuận lợi và an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN