Đồng Nai: Phương tiện vận tải hàng hóa được phép đi, đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại

Tối 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản hỏa tốc về việc thực hiện quy định vận tải hàng hóa trong phòng, chống dịch COVID-19 khi lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ đo thân nhiệt người đi vào tỉnh Lâm Đồng trên chốt kiểm soát ở cửa ngõ nối tỉnh Đồng Nai - Lâm Đồng. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Theo đó, đối với các phương tiện vận tải, vận chuyển hàng hóa (lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, phương tiện chở vật liệu sản xuất, thư báo…), phương tiện chở người hết thời gian cách ly, phương tiện làm nhiệm vụ phòng, chống dịch được phép đi, đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.
 
UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các phương tiện phải được khử khuẩn, đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi hoạt động vận chuyển theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, lái xe phải có điện thoại thông minh, cài đặt phần mềm NCOVI, Bluezone, tokhaiyte.vn; phải khai báo y tế điểm đi/đến và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định Bộ Y tế. Hàng hóa vận chuyển ở vùng dịch trước khi được xuất đi phải đảm bảo an toàn phòng dịch.
 
Các đơn vị kinh doanh vận tải cần chuẩn bị thông tin về phương án vận chuyển hàng hóa (số lượng, phương tiện, lái xe, người bốc xếp hàng hóa theo xe nếu có; các điểm/khu vực bốc xếp hàng hóa (vùng an toàn hoặc vùng dịch); thông tin về xét nghiệm cho lái xe, người bốc xếp hàng hóa nếu có và các nội dung khác có liên quan cần thiết vận chuyển.
 
Về trình tự vận chuyển hàng hóa được chia thành 2 nhóm gồm vận chuyển hàng hóa từ vùng an toàn tới vùng dịch và ngược lại. Theo đó, trước khi vận chuyển hàng hóa, đơn vị kinh doanh vận tải phải thông báo “thông tin cần chuẩn bị” qua email, ứng dụng Zalo hoặc đường dây nóng của Sở Giao thông vận tải nơi đến để được hỗ trợ. Trong quá trình vận chuyển phải thực hiện ghi chép lại hành trình vận chuyển, thời gian, các điểm dừng, nghỉ dọc đường, danh sách các trường hợp có tiếp xúc, hạn chế tiếp xúc với người khác, đảm bảo thông thoáng phương tiện…
 
Đơn vị kinh doanh phải yêu cầu lái xe, người bốc xếp hàng hóa theo xe khai báo y tế. Đồng thời, lái xe và người bốc xếp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; mang theo giấy chứng nhận xét nghiệm do cơ quan chức năng có thẩm quyền địa phương cấp...

Lê Xuân (TTXVN)
Dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đang chững lại, số ca mắc giảm dần
Dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đang chững lại, số ca mắc giảm dần

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh vào chiều 4/6, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố đang có dấu hiệu chững lại và đây là một tín hiệu đáng mừng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN