Đà Nẵng hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng Nguyễn Văn An cho biết, thành phố sẽ trích kinh phí từ ngân sách để hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho khoảng 100.000 đối tượng trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do dịch COVID-19. Gói hỗ trợ sẽ được triển khai trong tháng 7/2021.

Theo đó, có 3 nhóm đối tượng khó khăn được hỗ trợ đợt này gồm: Nhóm người có công và đối tượng xã hội, nhóm người lao động và hộ kinh doanh chợ đêm.

Cụ thể, nhóm người có công và đối tượng xã hội, bao gồm đối tượng người có công bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau thường xuyên, người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và nhóm bảo trợ xã hội ở cộng đồng. Nhóm đối tượng này có hơn 56.000 người, sẽ nhận mức hỗ trợ từ 500.000 đến 1 triệu đồng/lần/người.

Nhóm người lao động, làm việc không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, thuộc các lĩnh vực giáo dục, vận tải, du lịch và một số lĩnh vực khác, có khoảng hơn 33.000 người. Các đối tượng giáo viên, nhân viên trường mầm non tư thục; nhân viên, bảo mẫu nhóm trẻ; thuyền viên phục vụ tàu du lịch; lái xe, phụ xe các tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi; đơn vị lữ hành; lái xe, phục vụ vận chuyển du lịch; khu điểm du lịch, nhân viên lưu trú, các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm; bán vé số, cắt tóc, dọn vệ sinh, giúp việc gia đình sẽ nhận mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/lần. Hướng dẫn viên du lịch được nhận mức 3,710 triệu đồng.

Nhóm hộ kinh doanh chợ đêm, có 256 hộ, sẽ nhận mức hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 bùng phát trở lại từ đầu tháng 5 đến nay, mặc dù thành phố Đà Nẵng không áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16  nhưng một số ngành, lĩnh vực phải tạm dừng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, khiến cho người lao động một số ngành nghề, lĩnh vực gặp rất nhiều khó khăn. UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng để có chính sách hỗ trợ kịp thời, giúp người lao động vượt qua những khó khăn trước mắt.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Tiền Giang: Huyện Châu Thành hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch
Tiền Giang: Huyện Châu Thành hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch

Huyện Châu Thành (Tiền Giang) có Khu công nghiệp Tân Hương và Cụm công nghiệp Song Thuận thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều công nhân lao động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN