Đà Nẵng ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Chiều 19/6, Lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông tin, Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm của người dân quanh khu vực có ca mắc COVID-19 tại đường Lê Duẩn. (Ảnhminh họa).

Theo đó, sau khi ghi nhận BN 12437 (trú tại ngõ 407 đường Lê Duẩn, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê), ngày 18/6, ngành Y tế đã khẩn trương triển khai xác định, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 21 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), ban đầu ghi nhận 5 ca dương tính và 16 ca âm tính. Đồng thời, cơ quan chức năng tiếp tục lấy 463 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp liên quan đến BN 12437 và thực hiện theo phương pháp mẫu gộp (10 người/mẫu), với kết quả 393 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2; 7 chùm mẫu gộp cho kết quả nghi ngờ.

 Trong chiều 19/6, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho hay, trong 7 chùm mẫu gộp nghi ngờ, cơ quan chức năng tiếp tục sàng lọc, xét nghiệm khẳng định, với kết quả ghi nhận thêm 18 ca dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hiện, các cơ quan chức năng tiếp tục khoanh vùng, nhanh chóng xét nghiệm các hộ dân cư sống xung quanh gần khu vực có ca dương tính.

Ngày 19/6, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đã yêu cầu các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn thành phố tuyệt đối không thực hiện hoạt động vận chuyển khách (xe tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch) đi và đến Đà Nẵng từ các địa phương có ca lây mắc COVID-19; không tiếp nhận các phương tiện từ các địa phương có ca lây mắc COVID-19 đến các bến xe trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; không làm thủ tục cho xe xuất bến đối với các phương tiện đăng ký tuyến đến các địa phương có ca mắc theo công bố của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm khu vực có trường hợp mắc COVID-19
Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm khu vực có trường hợp mắc COVID-19

Sáng 19/6, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai công tác khoanh vùng, phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm ở khu vực có các ca mắc COVID-19 tại đường Lê Duẩn (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN