Vận hành hồ dạy bơi cho trẻ em sau phản ánh của TTXVN

Sau phản ánh của phóng viên TTXVN và các cơ quan báo chí về việc bể bơi trung tâm thị trấn Phú Hòa do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, Truyền hình huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) quản lý được đầu tư với kinh phí hàng tỷ đồng để thực hiện chương trình phòng, chống đuối nước nhưng nằm “phơi nắng, phơi sương”, UBND huyện Phú Hòa đã cấp kinh phí vận hành hồ bơi trên và tổ chức dạy bơi cho trẻ em tại địa phương.

Chú thích ảnh
Bể bơi bị rong rêu dày đặc do không sử dụng trong thời gian dài. 

Bắt đầu từ tháng 6/2024, bể bơi trung tâm thị trấn Phú Hòa được dọn dẹp rong rêu sạch sẽ, được xử lý máy lọc tuần hoàn, đảm bảo độ trong sạch của nước đạt 75% tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu tập luyện bơi lội. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, Truyền hình huyện Phú Hòa đã mở lớp dạy bơi miễn phí dành cho 120 thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện nhằm nâng cao kỹ năng phòng, tránh đuối nước.

Là phụ huynh đưa con và cháu đi học bơi tại bể bơi này, anh Trần Nhật Huy cho biết: Mùa hè nắng nóng nên các cháu rất thích bơi, lội nước. Khi có lớp dạy bơi miễn phí, phụ huynh đều ủng hộ, đưa con em đi học để có thêm kỹ năng. Vừa qua, một số em vì không biết bơi nên đã đuối nước rất thương tâm. Phụ huynh mong lớp học được duy trì liên tục chứ không chỉ là mùa hè…

Để phát huy hiệu quả bể bơi, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Phú Hòa đang xin chủ trương và xây dựng đề án cho thuê tài sản này theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đề án chưa đủ điều kiện phê duyệt vì bể bơi được đầu tư xây dựng trên diện tích đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chưa thực hiện báo cáo, đăng ký kê khai các tài sản trên hệ thống chương trình phần mềm quản lý tài sản công.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa, trong khi chờ hoàn thiện các thủ tục pháp lý để thực hiện đề án cho thuê, UBND huyện Phú Hòa sẽ cấp kinh phí đảm bảo các hoạt động của bể bơi này. Bên cạnh đó, địa phương huy động nguồn lực xã hội hóa để tổ chức thi đấu, dạy bơi cho trẻ em trong thời gian tới. Mục tiêu là bể bơi phải được hoạt động thường xuyên nhằm tránh lãng phí và nhằm hạn chế tình trạng đuối nước.

Trước đó, TTXVN đã có bài viết: Bể bơi tiền tỷ không hoạt động vì đất chưa được cấp “sổ đỏ”. Nội dung phản ánh việc bể bơi trung tâm thị trấn Phú Hòa do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, Truyền hình huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) quản lý được đầu tư với tổng diện tích xây dựng 596,25 m2 (thiết kế có 8 đường bơi); tổng dự toán là hơn 3,6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện.

Đây là bể bơi có quy mô và hiện đại của tỉnh Phú Yên phục vụ thi đấu và luyện tập môn bơi lội. Từ khi đưa vào sử dụng tháng 6/2020 đến tháng 4/2024, bể bơi này mới tổ chức duy nhất Giải bơi trong chương trình Đại hội Thể dục, Thể thao huyện Phú Hòa năm 2022 và tập luyện cho đội tuyển tham gia giải bơi của tỉnh Phú Yên. Các trang thiết bị và cơ sở vật chất của bể bơi để lâu không dùng có dấu hiệu xuống cấp. Trong khi đó, các em học sinh tại địa phương có nhu cầu học bơi ngày càng cao để phòng tránh tai nạn do đuối nước…

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Bể bơi tiền tỷ không hoạt động vì đất chưa được cấp 'sổ đỏ'
Bể bơi tiền tỷ không hoạt động vì đất chưa được cấp 'sổ đỏ'

Bể bơi trung tâm thị trấn Phú Hòa do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, Truyền hình huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) quản lý được đầu tư với kinh phí hàng tỉ đồng để thực hiện chương trình phòng, chống đuối nước và xây dựng huyện nông thôn mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN