Lưu giữ Tết Việt giữa xứ sở sương mù nước Anh

Một người con gái Việt mang tên Anh Đào, bao năm xa xứ vẫn luôn gìn giữ những giá trị văn hoá Việt, những nét đẹp truyền thống của một cái Tết Việt ngay trên mảnh đất sương mù Anh Quốc.

Chú thích ảnh
Không gian thuần Việt của nữ Việt kiều Anh Đào.

Không phải là một Nguyễn Thị Anh Đào, Tổng thư ký Hội người Việt tại Anh, Hội viên Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, hay là một nữ doanh nhân Anh Đào tài năng với một hệ thống các công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Mua bán các công ty; xúc tiến, hỗ trợ phát triển kinh doanh với các quốc gia châu Âu, châu Á và châu Úc; hỗ trợ các nghiệp vụ về thuế; phân tích, tư vấn và đánh giá các hoạt động kinh doanh theo mục tiêu; đào tạo kế toán; giới thiệu đối tác kiểm toán doanh nghiệp; giới thiệu luật sư với tất cả các vấn đề pháp luật, ví dụ vấn đề liên quan tới visa, nhập cảnh, vấn đề luật hình sự, vấn đề luật gia đình…

Mà trong những ngày cận kề với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, điều khiến người ta rung động là một người con gái Việt mang tên Anh Đào, bao năm xa xứ vẫn luôn đau đáu gìn giữ những giá trị văn hoá Việt, những nét đẹp truyền thống của một cái Tết Việt ngay trên mảnh đất sương mù Anh Quốc.

Tự tay mình lựa chọn những món đồ Việt nhất, tự tay mình trang trí căn nhà với những bông hoa đào của mùa xuân; cũng tự tay mình chăm chút những món ăn Tết như bánh chưng, giò, nem… Một Anh Đào sinh năm 1981 dịu dàng ấy đã khiến người ta hiểu, vì sao chồng chị- một trong 100 nhà kinh tế học thành đạt và trẻ nhất châu Âu cách đây 15 năm, khi anh mới 28 tuổi - nhà kinh tế học James Carrick; lại luôn đắm say với người vợ của mình. Và tại sao những người bạn nước ngoài của vợ chồng Anh Đào lại luôn muốn đến để cùng gia đình chị trải nghiệm cảm giác của Tết Việt.

Không chỉ biết giữ gìn những nét văn hoá truyền thống của quê hương, Anh Đào, dù là một doanh nhân, nhưng cũng vẫn là một người phụ nữ Việt Nam chịu thương, chịu khó, giản dị và dễ gần. Sống trong một ngôi nhà gần khu kinh tế, tài chính lớn nhất nước Anh - Zone 1 của London, nhưng chị vẫn đi làm bằng xe đạp tới công ty có trụ sở gần nhà, một phần tập thể dục, một phần giữ vệ sinh môi trường, một phần do thói quen sống tiết kiệm từ nhỏ. Chị thường mua hàng giảm giá và tạo thói quen như một bà mẹ Việt đích thực - đưa đón con hằng ngày đến trường đúng giờ, vừa làm việc buổi tối vừa dạy con học…

Cận Tết, hãy cùng Anh Đào ngắm không gian đầy Việt Nam của chị:

Chú thích ảnh
Anh Đào thích tự tay chọn những cánh hoa đào để trang trí cho căn nhà xinh xắn của mình.

  

Chú thích ảnh
Những bữa cơm ấm cúng do tự tay chị chuẩn bị.

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Anh Đào cùng chồng, con và gia đình người bạn trong không gian ấm cúng của Tết Việt.

 

Chú thích ảnh
Tết của Anh Đào cũng có trà, mứt Tết và bao lì xì.

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

 

 

Tưng bừng Tết Việt từ Nhật Bản tới Tanzania
Tưng bừng Tết Việt từ Nhật Bản tới Tanzania

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, mỗi dịp năm mới đến, người Việt trên khắp Nhật Bản đều bày tỏ cảm xúc nhớ quê hương, dù đi đâu cũng hướng về Tổ quốc thân yêu. Hòa chung không khí đón Xuân Kỷ Hợi 2019, ngày 26/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Tết Cộng đồng 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN