Nghĩa cử đẹp của những 'cô gái vàng' bóng đá Việt Nam trong đại dịch

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: Ngày 8/5, Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia do Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung làm Trưởng đoàn, đã đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao số tiền 30 triệu đồng, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung trao số tiền ủng hộ cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ảnh: vff.org.vn

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Mai Đức Chung cho biết, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19, mỗi cầu thủ trong Đội tuyển vẫn duy trì nghiêm ngặt chế độ tập luyện tại nhà, chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết, nhằm hạn chế tiếp xúc xã hội. Đến nay, nước ta đã từng bước đẩy lùi được đại dịch nhưng những ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra đối với đời sống của nhân dân là không nhỏ. Chính vì vậy, với tấm lòng của mình, mỗi thành viên trong Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia đã cùng chung tay ủng hộ với mong muốn chia sẻ khó khăn; đồng thời khơi dậy, lan tỏa ý thức, trách nhiệm chung tay phòng, chống dịch của cộng đồng.

Số tiền 30 triệu đồng trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa to lớn với hy vọng dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi của cả tập thể Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia.

* Cùng ngày, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chính thức xác định thời điểm bốc thăm xếp lịch thi đấu Vòng chung kết U16 và U19 châu Á 2020.

Theo đó, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu của hai giải trẻ nói trên sẽ được tổ chức tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 18/6 tới.

Trước đó, tại vòng loại, Đội tuyển U16 Việt Nam đã để mất suất dự Vòng chung kết U16 châu Á 2020 một cách đầy tiếc nuối khi thua ngược 1-2 trước U16 Australia (22/9/2019) và để mất ngôi đầu về tay chính đối thủ.

Trong khi đó, ở đấu trường U19 châu Á, Đội tuyển U19 Việt Nam nằm cùng bảng đấu với Nhật Bản, Mông Cổ và Guam tại Vòng loại. Đội giành chiến thắng 3-0 trước Mông Cổ, 4-1 trước Guam và chia điểm với tỷ 0-0 với Nhật Bản. Cùng được 7 điểm, nhưng U19 Việt Nam phải nhường ngôi đầu bảng cho Đội bóng Nhật Bản do kém hơn về hiệu số bàn thắng thua. Tuy vậy, kết quả này đủ để giúp U19 Việt Nam trở thành một trong 4 đội đứng Nhì có thành tích tốt nhất, qua đó, giành vé dự Vòng chung kết U19 châu Á 2020.

Quốc Trị (TTXVN)
Hà Nội phát tiền hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng đầu tiên đạt hơn 98%
Hà Nội phát tiền hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng đầu tiên đạt hơn 98%

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội: Đến nay, việc thực hiện cấp phát tiền hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng đầu tiên: Người có công (NCC) với cách mạng; bảo trợ xã hội (BTXH); người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đã đạt hơn 98%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN