Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31: Nước chủ nhà Việt Nam thông báo công tác đón VĐV

Sáng 18/1, Hội nghị Trưởng đoàn (CDM) SEA Games 31 lần thứ nhất đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Theo đó, ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam đã thông báo công tác đón đoàn thể thao các nước cũng như kịch bản “bong bóng khép kín” phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ nhất đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Ảnh: TC TDTT.

Tham dự Hội nghị có ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, đại diện 12 địa phương tham gia tổ chức Đại hội, đại diện sứ quán 11 quốc gia, các Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức, đại diện các Ủy ban Olympic và các đoàn thể thao tham dự SEA Games

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, nước chủ nhà Việt Nam quyết tâm tổ chức thành công SEA Games 31 trước những thử thách từ đại dịch COVID-19. Ban tổ chức nước chủ nhà đang rất tích cực chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội.

“Chúng tôi tin tưởng rằng với sự hợp tác, ủng hộ của các đoàn thể thao trong khu vực, SEA Games 31 sẽ được tổ chức thành công, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong trái tim những người tham dự theo đúng tinh thần khẩu hiệu của Đại hội - Vì một Đông Nam Á khoẻ mạnh hơn”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức nước chủ nhà giải đáp tại hội nghị nhiều vấn đề các đoàn thể thao các nước đưa ra. Ảnh: TC TDTT.

Thay mặt Ban tổ chức chủ nhà, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đại diện Ban Tổ chức trao Thư mời tham dự SEA Games cho đại diện 10 Đại sứ quán các quốc gia Đông Nam Á.

Cập nhật thông tin về các công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam, đại diện ban tổ chức thông báo các công tác thẻ Đại hội, lộ trình các công tác chuẩn bị, đăng ký và tham dự Đại hội, các dịch vụ của Đại hội dành cho các đoàn tham dự…

Theo đó, 3 sân bay tổ chức đón tiếp các đoàn thể thao quốc tế là Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Minh) và Cát Bi (Hải Phòng).

Ban Tổ chức cũng thông báo các khách sạn được chọn phục vụ tại Đại hội; về dịch vụ giao thông cũng như các công tác khác liên quan.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức từ 19 đến 21 giờ ngày 12/5 và Lễ bế mạc sẽ diễn ra từ 19 đến 21 giờ ngày 23/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Chú thích ảnh
“Quy trình bong bóng” và các nội dung liên quan đến công tác phòng dịch COVID-19 đã được ban tổ chức lên kịch bản. Ảnh: TC TDTT.

Đại diện Tiểu ban Doping và Y tế Nguyễn Văn Phú cho biết: Về công tác Y tế, phòng chống Doping cũng như công tác phòng - chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31, ban tổ chức sẽ sẽ kết hợp nhiều biện pháp phòng dịch từ khâu đăng ký từ các quốc gia, tới khai báo trực tuyến, “quy trình bong bóng” (chỉ di chuyển từ nơi ở tới nơi thi đấu và ngược lại). Các thành viên tham dự sự kiện sẽ được kiểm tra, xét nghiệm COVID-19 trong khoảng 72 tiếng/lần. Các kịch bản biện pháp ứng phó, cách ly ngay khi phát hiện các trường hợp F0, F1… cũng đã được xây dựng.

Trong thời gian tới, căn cứ vào tình hình và mức độ dịch bệnh, Ban tổ chức cũng sẽ quyết định có đón tiếp khán giả vào các địa điểm thi đấu hay không, theo 3 mức độ: Không khán giả, hạn chế (10 - 30% sức chứa) hay cho phép tối đa 50% sức chứa của các địa điểm thi đấu. Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết: Ban Tổ chức cũng sẽ tạo điều kiện để cổ động viên của các đoàn thể thao cũng như khán giả vào theo dõi, cổ vũ, căn cứ vào tình hình và quy định phòng - chống dịch ở các địa phương.

Theo dự kiến, các trưởng đoàn SEA Games 31 sẽ còn có hội nghị lần thứ 2 vào ngày 18/3 để thống nhất các nội dung cũng như giải đáp các vấn đề về công tác chuẩn bị theo hình thức trực tiếp.
Minh Đăng/Báo Tin tức
Hành trình đến SEA Games 31: Bắc Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc đáp ứng tốt cơ sở vật chất
Hành trình đến SEA Games 31: Bắc Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc đáp ứng tốt cơ sở vật chất

Thời điểm 5 tháng trước khi SEA Games 31 khai cuộc, nhiều địa phương đăng cai đã có sự chuẩn bị tốt trong công tác tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra trong năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN