Trung Quốc: Ngân hàng tinh trùng thưởng quà, tiền mặt thu hút sinh viên nam

Mỗi người tham gia sẽ nhận được 200 nhân dân tệ (khoảng 650.000 đồng) cho chi phí đi lại và các khoản phí khác.

Chú thích ảnh
Đội ngũ nhân viên làm việc trong ngân hàng tinh trùng Trung Quốc. Ảnh: Getty Images

Mới đây, một ngân hàng tinh trùng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đề nghị trả phí cho sinh viên đại học với mỗi lần hiến tặng tinh trùng. Họ cũng kêu gọi sinh viên tham gia cuộc thi để tìm ra người đàn ông có số lượng tinh trùng cao nhất và có tinh trùng khỏe mạnh nhất.

Đây là một trong 27 ngân hàng tinh trùng chính thức ở Trung Quốc giúp đỡ các cặp vợ chồng không thể thụ thai hoặc bị ảnh hưởng bởi các bệnh di truyền.

Những người tham gia cuộc thi ở thành phố Trịnh Châu (Hà Nam) sẽ nhận được 200 NDT cho mỗi lần hiến tinh trùng. Những người này sẽ tham gia hiến tặng từ 8 đến 20 lần trong khoảng thời gian hai tháng. Những người đạt được 20 lần hiến tặng sẽ nhận được thêm một khoản tiền bổ sung là 2.100 NDT. Họ cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe sinh sản một cách kỹ lưỡng khi cuộc thi kết thúc.

Một quan chức giấu tên của ngân hàng tinh trùng Hà Nam cho biết họ hy vọng sẽ có nhiều sinh viên đại học tham gia hiến tặng vì chất lượng tinh trùng của những người trẻ tuổi này tốt hơn so với người bình thường.

Sáng kiến ​​này được công bố vào ngày 10/9 trông bối cảnh Trung Quốc lo ngại về chất lượng tinh trùng suy giảm trên khắp đất nước, vốn được cho là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ sinh giảm ở nước này.

“Do ô nhiễm môi trường và áp lực công việc, chất lượng tinh trùng nói chung đã giảm sút. Điều này đã dẫn đến tình trạng vô sinh ở một số cặp vợ chồng, từ đó nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình và bất hòa trong xã hội. Giống như máu, hiến tinh trùng là một hoạt động nhân đạo. Nó có thể mang lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi sinh viên đại học hiến tinh trùng để đóng góp cho xã hội”, thông báo của ngân hàng tinh trùng Hà Nam về cuộc thi đăng trên tài khoản Weibo.

Theo ban tổ chức, danh tính của người tham gia sẽ được giữ kín. Theo luật pháp Trung Quốc, trẻ em sinh ra bằng công nghệ hỗ trợ sinh sản sử dụng tinh trùng của người hiến tặng không có bất kỳ ràng buộc pháp lý nào với người hiến tặng. Người hiến tinh trùng không có nghĩa vụ phải nuôi con và cũng không có quyền giám hộ đối với đứa trẻ.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo SCMP)
Thành phố Seoul trợ cấp tiền cho phụ nữ trữ đông trứng
Thành phố Seoul trợ cấp tiền cho phụ nữ trữ đông trứng

Chính quyền thành phố Seoul ở Hàn Quốc ngày 24/8 thông báo sẽ hỗ trợ kinh phí cho 300 phụ nữ muốn đông lạnh trứng từ ngày 1/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN