Tranh sơn dầu lớn nhất thế giới có giá 62 triệu USD dành tặng các trẻ em nghèo

Tác phẩm tranh sơn dầu lớn nhất thế giới của nghệ sĩ Sacha Jafri, người Anh, đã được bán với giá 62 triệu USD tại một buổi đấu giá ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Chú thích ảnh
Họa sĩ người Anh Sacha Jafri bên tác phẩm tranh sơn dầu "Journey of Humanity" tại Dubai, UAE, ngày 23/9/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bức tranh "Journey of Humanity" (tạm dịch: Hành trình của nhân loại), được chia làm 70 mảnh và khi ghép lại có tổng diện tích là 1.595 m2, gần tương đương tổng diện tích của 4 sân bóng rổ. Bức tranh được hoàn thiện trong khoảng 24 tuần, cũng là quãng thời gian nghệ sĩ người Anh mắc kẹt tại Dubai vì lệnh hạn chế đi lại để ngăn chặn đại dịch COVID-19. Tác phẩm gồm 4 phần, phần đầu là hình ảnh đại diện cho Trái Đất, các phần còn lại thể hiện thiên nhiên, nhân loại và vũ trụ rộng lớn. Đặc biệt, để có được những phản ánh chân thực nhất từ lăng kính của trẻ em trên toàn thế giới trong đại dịch COVID-19, Jafri đã lấy ý tưởng từ những bức tranh được trẻ em ở 140 quốc gia gửi qua mạng Internet. Tác phẩm "Journey of Humanity" đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là tác phẩm nghệ thuật sơn dầu lớn nhất thế giới. Tác phẩm được trưng bày tại phòng khiêu vũ của khách sạn "Atlantis, The Palm". 

Ban tổ chức cuộc đấu giá xác nhận tác phẩm đã được bán với giá 62 triệu USD, gần gấp đôi mức giá dự kiến ban đầu. Đặc biệt, toàn bộ khoản tiền này sẽ được sử dụng làm từ thiện, hỗ trợ trẻ em nghèo trên thế giới. Nhà tổ chức cũng công bố thông tin người mua toàn bộ 70 mảnh ghép trong phiên đấu giá tại khách sạn hạng sang của Dubai là Andre Abdoune, một người Pháp sinh sống tại Dubai. 

Là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, Abdoune chia sẻ bản thân sinh ra trong một gia đình nghèo khó và từng trải qua những lúc đói ăn nhưng ít nhất anh còn may mắn được gia đình yêu thương, được đi học và được trợ cấp. Vì vậy, Abdoune cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể trực tiếp đóng góp cho những nỗ lực giúp đỡ trẻ em, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, gây ra những tác hại không hề nhỏ tới trẻ em toàn cầu. Ban đầu, ban tổ chức dự định bán các mảnh ghép riêng lẻ của tác phẩm nhưng doanh nhân này đã mua toàn bộ 70 mảnh ghép vì cho rằng việc mua từng mảnh sẽ khiến một tác phẩm "đầy sức mạnh" bị xé lẻ.

Lê Ánh  (TTXVN)
Con Koala ở vườn thú Nhật Bản lập kỷ lục Guinness thọ nhất thế giới
Con Koala ở vườn thú Nhật Bản lập kỷ lục Guinness thọ nhất thế giới

Một con Koala ở vườn thú ở Nhật Bản đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là con Koala sống thọ nhất thế giới trong điều kiện nuôi nhốt, sau khi được xác nhận là 24 tuổi. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN