Sách kỷ lục Guinness công nhận cầu thủ già nhất thế giới

Cụ ông Ezzeldin Bahader được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là cầu thủ lớn tuổi nhất trong bóng đá khi ra sân ở tuổi 74.

Chú thích ảnh
Ông Ezzeldin Bahader được công nhận là cầu thủ già nhất trong thế giới bóng đá. Ảnh: DM

Người đàn ông 74 tuổi người Ai Cập này đã quyết định lập kỷ lục vào đầu năm nay, tuy nhiên nỗ lực của ông Ezzeldin Bahader đã bị chặn đứng bởi dịch COVID-19 khi mà giải bóng đá của Ai Cập phải tạm dừng.

Đến nay, ông Ezzeldin Bahader đã thực hiện được mục tiêu của mình khi ra sân trong màu áo CLB October 6 ở trận gặp El Ayat Sports tại giải hạng Ba của Ai Cập vào hôm thứ Bảy tuần trước. Với việc thi đấu ở trận đấu trên, Ezzeldin Bahader đã xác lập kỷ lục cầu thủ già nhất thế giới.

Ezzeldin Bahader được yêu cầu thi đấu 2 trận chuyên nghiệp để xác lập kỷ lục. Theo kế hoạch ban đầu, Ezzeldin Bahader sẽ phá vỡ kỷ lục vào ngày 21/3, khi ông đá trận thứ 2. Tuy nhiên trận đấu này đã bị hoãn lại vì dịch COVID-19.

Phải tới thứ Bảy tuần trước, Ezzeldin Bahader mới thực hiện được mong muốn của mình. Ezzeldin Bahader đã đá hỏng 1 quả 11m trong trận thua 2 - 3 của October 6. Mặc dù vậy, gia đình của Ezzeldin Bahader vẫn cổ vũ nhiệt liệt cho ông, đặc biệt là những người cháu.

“Tôi đã mơ có thể phá kỷ lục của mình thêm 1 lần nữa, để khiến cho kỷ lục trở nên khó bị phá vỡ hơn”, Ezzeldin Bahader phát biểu sau khi phá vỡ kỷ lục ra sân ở tuổi 73 của cầu thủ Isaak Hayik.

Ezzeldin Bahader sẽ bước sang tuổi 75 vào ngày 5/11 tới. Ông vẫn có thể phá kỷ lục của chính mình. Tuy nhiên Ezzeldin Bahader sẽ phải tìm đội bóng mới bởi sau trận đấu trên, hợp đồng của ông và CLB October 6 đã kết thúc.

Ezzeldin Bahader có tới 4 người con và 1 đàn cháu nhỏ. Ông đã gia nhập CLB October 6 vào tháng Giêng năm nay và đá trận ra mắt vào tháng Ba, ở trận hoà 1 - 1 trước Genius.

“Tôi đã trở thành cầu thủ già nhất thế giới ghi bàn ở một trận đấu chính thức. Đây là điều mà tôi đã đạt được trong những phút cuối của trận đấu. Trước đó tôi cứ nghĩ mình sẽ không thể làm được. Tôi đã bị chấn thương và những gì tôi muốn là đá trọn 90 phút và chơi trận kế tiếp”, ông Ezzeldin Bahader phát biểu sau trận đấu.

Ai Cập cũng đang là nước nắm giữ kỷ lục về cầu thủ già nhất góp mặt ở World Cup. Thủ môn Essam El Hadary đã vượt qua kỷ lục của Faryd Mondragon (Colombia) khi ông tham dự World Cup 2018 ở tuổi 45.

Theo Thể thao và văn hóa
Kỷ lục thế giới mới về lặn tự do
Kỷ lục thế giới mới về lặn tự do

Lặn xuống độ sâu 112m với 2 chân vịt, anh Arnaud Jerald - một thợ lặn tự do người Pháp - đã phá kỷ lục thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN