Sản phụ già nhất thế giới, sinh con tự nhiên ở tuổi 67

Một phụ nữ 67 tuổi ở miền Đông Trung Quốc vừa sinh hạ một bé gái và được cho là sản phụ cao tuổi nhất sinh con tự nhiên ở nước này.

Chú thích ảnh
Một bé gái khỏe mạnh vừa được sinh tự nhiên từ người mẹ 67 tuổi, ở miền Đông Trung Quốc. Ảnh: thestar

Bệnh viện Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em của thị trấn Tảo Trang thuộc tỉnh Sơn Đông cho biết sản phụ trên, mang họ Tian, đã sinh một bé gái khỏe mạnh ngày 25/10 bằng phương pháp mổ. Truyền thông Trung Quốc cho biết bé gái nặng 2,6 kg, được đặt tên là Thiên Tứ (món quà trời ban).

Chồng cùa bà Tian, 68 tuổi, nói rằng họ là cặp vợ chồng lớn tuổi nhất mang thai tự nhiên. Trước đó, cặp vợ chồng này đã có 2 con, trong đó có người con trai sinh năm 1977.

Nếu được chính thức xác nhận, bà Tian sẽ trở thành người mẹ lớn tuổi nhất sinh con ở Trung Quốc, vượt kỷ lục trước đó của một phụ nữ ở thủ phủ Trường Xuân của tỉnh Cát Lâm, miền Đông Trung Quốc, sinh con ở tuổi 64.

Trên thế giới, kỷ lục sản phụ cao tuổi nhất thế giới đã bị phá vỡ vào tháng trước khi một phụ nữ 74 tuổi cùng chồng 78 tuổi ở Ấn Độ trở thành cha mẹ của 2 bé gái sinh đôi nhờ thụ tinh trong ống nghiệm.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Cặp vợ chồng thụ tinh ống nghiệm ngỡ ngàng phát hiện sinh con của người khác
Cặp vợ chồng thụ tinh ống nghiệm ngỡ ngàng phát hiện sinh con của người khác

Một cặp vợ chồng châu Á sinh con sau khi thụ tinh trong ống nghiệm đã phát hiện sự thật ngỡ ngàng: vì sự nhầm lẫn của phòng khám mà người vợ mất 9 tháng 10 ngày mang thai đứa con của người khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN