Phụ nữ Hồi giáo bị cấm... nhìn đùi của cầu thủ bóng đá

Một giáo sĩ cấp cao tại một trong những chủng viện Hồi giáo Sunni lớn nhất thế giới đã ban hành một sắc lệnh tôn giáo, trong đó nói rằng phụ nữ Hồi giáo không nên xem đàn ông chơi bóng đá, kể cả trên truyền hình.

"Họ sẽ được gì khi nhìn những cặp đùi của cầu thủ?", Giáo sĩ Kasmi chỉ trích việc phụ nữ xem bóng đá.

Giáo sĩ Mufti Athar Kasmi, thuộc trường Hồi giáo Ấn Độ Darul Uloom, cho hay phụ nữ nhìn thấy “đôi chân trần” của đàn ông khi đá bóng là vi phạm học thuyết Hồi giáo.

“Tại sao phụ nữ cần xem những trận bóng đá này? Họ sẽ được gì khi nhìn những cặp đùi của cầu thủ? Sự chú ý sẽ chỉ dồn vào đó (cặp đùi của cầu thủ) và họ thậm chí sẽ bỏ lỡ những pha ghi bàn”, tờ Times of India dẫn lời ông Kasmi nói.

Vị giáo sĩ cũng chỉ trích đàn ông cho phép vợ xem các trận bóng đá. “Các ông có xấu hổ không? Các ông không sợ Chúa sao? Khi để cho vợ xem những thứ đó”, ông Kasmi nói trong một bài giảng gần đây.

Darul Uloom, nằm ở bang Uttar Pradesh, là một chủng viện có tuổi đời 150 năm, quê hương của phong trào Hồi giáo Deobandi. Chủng viện này truyền dạy những lời giải thích cứng nhắc về luật Hồi giáo Sunni Hanafi. Trớ trêu thay, sắc lệnh cấm phụ nữ xem bóng đá nói trên được đưa ra chỉ vài tuần sau khi quốc gia Hồi giáo Sunni Saudi Arabia dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ tham dự các trận bóng đá.

Gần đây, chủng viện Darul Uloom đã ban hành quy định yêu cầu phụ nữ không tới các thẩm mĩ viện hoặc mặc quần áo bó.

Hồi năm 2016, các thanh sát viên trường học của chính phủ phát hiện rằng một trường trung học Hồi giáo Darul Uloom ở Anh đã phân phát tờ rơi cảnh báo về việc nghe nhạc, ca hát và khiêu vũ, mô tả chúng là "hành động của ma quỷ".

Trần Minh/Báo Tin tức
Video Su-25 Nga rơi tự do sau khi trúng tên lửa tại Syria
Video Su-25 Nga rơi tự do sau khi trúng tên lửa tại Syria

Phiến quân tại Syria đã đăng tải video ghi lại khoảnh khắc chúng bắn hạ cường kích Su-25 của quân đội Nga trên bầu trời tỉnh Idlib ngày 3/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN