Video Su-25 Nga rơi tự do sau khi trúng tên lửa tại Syria

Phiến quân tại Syria đã đăng tải video ghi lại khoảnh khắc chúng bắn hạ cường kích Su-25 của quân đội Nga trên bầu trời tỉnh Idlib ngày 3/2.

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Reuters

Kênh RT (Nga) đưa tin phiến quân tại Syria đã sử dụng tên lửa phòng không vác vai (MANPAD) để bắn hạ chiếc Su-25. Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn nguồn tin giấu tên cho biết chiến đấu cơ Su-25 đã rơi xuống thị trấn Khan al-Subl gần thành phố Saraqeb.

Dưới đây là video về khoảnh khắc chiếc Su-25 bị bắn hạ:
Mặc dù phi công điều khiển chiếc Su-25 đã kịp nhảy dù ra khỏi máy bay nhưng anh đã bị phiến quân sát hại.

Nhóm phiến quân Tharir al-Sham, thuộc chi nhánh của Al-Qaeda tại Syria đã đứng lên nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Trước đó, một nhóm phiến quân khác có tên Jaysh al-Nasr tự khẳng định trung thành với lực lượng nổi dậy Quân đội Syria tự do đã đăng các video và hình ảnh về chiếc Su-25 lên trang mạng xã hội Twitter của chúng.

Hãng tin TASS (Nga) dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết Moskva đã mở cuộc tấn công trả đũa tiêu diệt hơn 30 phiến quân tại khu vực thuộc tỉnh Idlib nơi chiếc Su-25 bị bắn hạ (video dưới).Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận đã biết thông tin về vụ việc cũng như nghi vấn cho rằng Washington cấp tên lửa cho các nhóm vũ trang tại Syria.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Nauert nêu rõ: "Mỹ chưa bao giờ cấp tên lửa MANPAD cho bất cứ nhóm nào tại Syria và chúng tôi vô cùng quan ngại về việc những vũ khí như vậy được sử dụng".

Hà Linh/Báo Tin tức
Thế giới tuần qua: 'Báo cáo Kremlin' và Thông điệp Liên bang đầu tiên của Tổng thống Trump
Thế giới tuần qua: 'Báo cáo Kremlin' và Thông điệp Liên bang đầu tiên của Tổng thống Trump

“Báo cáo Kremlin” do Mỹ công bố và Thông điệp Liên bang đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump là hai thông tin nổi bật tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN