Tại sao Đệ nhất Phu nhân Melania không xuất hiện cùng chồng tại lễ đọc Thông điệp Liên bang?

Trong một quyết định phá vỡ truyền thống lâu đời, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump lại lựa chọn đi cùng các vị khách thay vì xuất hiện cùng chồng tới buổi đọc Thông điệp Liên bang đầu tiên trước Quốc hội.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đón tiếp các vị anh hùng. Ảnh: CNN

Đoàn xe ô tô, xuất phát từ bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng đến tòa nhà Đồi Capitol chỉ mất ít phút. Một điều dễ nhận thấy là vợ chồng Tổng thống không cùng nhau mà đi riêng biệt. Cặp đôi đã không xuất hiện công khai cùng nhau từ tối Năm mới.

Mặc một bộ quần áo vest thanh lịch mang thương hiệu Christian Dior, kèm theo chiếc khăn lụa trắng Dolce & Gabbana, Đệ nhất Phu nhân xuất hiện trong trang phục giống các nữ nghị sĩ đảng Dân chủ trong lần phát biểu năm ngoái của Tổng thống Trump.

Đệ nhất Phu nhân Melania đi cùng viên cảnh sát Ryan Holets và cậu bé 12 tuổi Preston Sharp. Đây là hai người nổi bật trong “nhóm vinh danh” các anh hùng và những người sống sót mà Đệ nhất Phu nhân Melania đề cập trên tài khoản cá nhân Twitter. Cảnh sát Holets là người nhận nuôi con của một bà mẹ nghiện thuốc phiện, còn cậu bé Sharp là người đã nỗ lực cắm 40.000 lá cờ và hoa lên mộ của các binh sĩ.

Theo Giám đốc Truyền thông của Đệ nhất Phu nhân - Stephanie Grisham, lý do bà Melania không xuất hiện cùng chồng là vì muốn vinh danh những vị khách ‘anh hùng’.

Trong một tuyên bố, bà Grishma giải thích: “Bên cạnh việc tổ chức một buổi đón tiếp và chụp ảnh tại Nhà Trắng, với bạn bè người thân của họ, bà Melania sẽ cùng họ đi tới Đồi Capitol”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cũng giải thích việc Đệ nhất Phu nhân xuất hiện riêng biệt với chồng trong sự kiện đặc biệt này không vì lí do nào khác ngoài lí do “bà có thể đón tiếp những vị khách”.

Đệ nhất Phu nhân dự kiến sẽ tự mở một buổi đón tiếp tại Nhà Trắng với 15 vị khách đặc biệt. Quyết định này có thể thấy rõ sự tự chủ của của bà Melania dưới cương vị Đệ nhất Phu nhân.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Trung Quốc bác bỏ cáo buộc đặt máy nghe lén trong trụ sở Liên minh châu Phi
Trung Quốc bác bỏ cáo buộc đặt máy nghe lén trong trụ sở Liên minh châu Phi

Theo một nguồn tin giấu tên trong Liên minh châu Phi (AU), trong suốt 5 năm qua, dữ liệu từ các máy tính đặt trong tòa nhà trụ sở Trung Quốc xây cho AU đã được chuyển bí mật trong đêm về các máy chủ Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN