Người nông dân chi 52 tỉ đồng để xây tòa nhà kỳ lạ nhất Trung Quốc

Thị trấn nhỏ ở Quảng Tây được biết đến là nơi có một trong những tòa nhà kỳ lạ nhất Trung Quốc. 

Chú thích ảnh
Tòa nhà có kiến trúc kỳ lạ nhất ở Trung Quốc. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), tòa nhà khổng lồ 10 tầng này được thiết kế kết hợp nhiều phong cách kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới. 

Trong những năm gần đây, thị trấn Xinxu, một khu định cư nhỏ gần thành phố Bắc Lưu, được biết đến là nơi có một dinh thự kỳ lạ nổi bật trong hàng chục tòa nhà thương mại trong khu vực. Nó không chỉ cao hơn nhiều so với hầu hết các công trình kiến trúc khác, mà còn không tuân theo bất kỳ phong cách kiến trúc cụ thể nào. Trong khi một số tòa tháp hình chóp mái vòm được lấy cảm hứng từ Nga, ngọn tháp trung tâm lại là tháp chuông kiểu phương Tây. Thậm chí, tòa nhà còn có một đài phun nước hình ấm trà không thể đoán được mang ý nghĩa gì. 

Tuy nhiên, chủ nhân của tòa nhà, một nông dân địa phương, đã sẵn sàng chi cả gia tài để hoàn thành căn biệt thự kỳ lạ này.

Li Jiguang, một nông dân ở thị trấn Xinxu, đã chi số tiền khổng lồ 2,3 triệu USD (hơn 52 tỷ đồng) để xây dựng “tòa nhà kỳ lạ nhất tỉnh Quảng Tây này”. Bảy năm trước, chính quyền địa phương đã có kế hoạch thúc đẩy du lịch bằng cách xây dựng một địa danh ấn tượng trong khu vực, nhưng họ không thể thống nhất được sẽ xây gì. Khi đó, ông Li đã đề xuất chính quyền cấp cho ông một mảnh đất và cho phép ông xây một công trình bằng tiền của mình. Ngay lập tức, chính quyền địa phương đã đồng ý.

Chú thích ảnh
Ảnh: O.C
Chú thích ảnh
Tòa nhà khổng lồ 10 tầng này được thiết kế kết hợp nhiều phong cách kiến trúc. Ảnh: O.C

Ông Li đã tự mình thiết kế tòa nhà kỳ lạ này và dự định biến nó thành một điểm thu hút khách du lịch, nơi người dân địa phương cũng có thể đến để thư giãn. Thật không may, sau khi đổ cả gia tài vào đó, tòa nhà kỳ lạ vẫn chỉ hoàn thiện được 60%, phần lớn nội thất bên trong vẫn đang được hoàn thiện.

Phía bên trong tòa nhà cao 30 mét cũng kỳ quặc không kém gì bên ngoài. Lan can được làm theo phong cách Pháp, một số phòng có các tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống Trung Quốc, trong khi những phòng khác mang phong cách hiện đại với đèn neon sáng màu và màn hình LED. Đó là sự kết hợp phong cách và ý tưởng mà mọi người phải vật lộn mới hiểu ra. Và đây thực sự là điểm thu hút chính của nó.

Chú thích ảnh
Bên trong tòa nhà. Ảnh: O.C

Với thiết kế khác thường và nổi bật so với các tòa nhà khác trong thị trấn, công trình này đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Kể từ khi các bức ảnh và video của tòa nhà bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội, ngày càng có nhiều người tìm đến Xinxu để tận mắt chiêm ngưỡng. Ông Li cho biết vào đợt cao điểm lễ hội mùa xuân, hàng chục nghìn người đã đến đây chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, ông Li đã phải đưa ra các cảnh báo để ngăn mọi người ra vào tòa nhà của mình, vì nhiều du khách mạo hiểm vào bên trong mà hoàn toàn không quan tâm đến sự an toàn của họ.

Tuy nhiên, nguồn vốn hiện tại có hạn nên sẽ còn một thời gian nữa dự án mới kết thúc

Video: Chiêm ngưỡng tòa nhà có kiến trúc kỳ lạ nhất Trung Quốc (Nguồn: O.C):

Hải Vân/Báo Tin tức
Singapore đưa robot cảnh sát vào hoạt động
Singapore đưa robot cảnh sát vào hoạt động

Singapore đã thử nghiệm robot tuần tra có khả năng cảnh cáo những người dân có “hành vi xã hội đáng chê trách”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN