Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ muốn thay tiếng còi xe bằng nhạc

Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ đang xem xét luật có thể thay thế tiếng còi xe inh ỏi bằng tiếng nhạc.

Chú thích ảnh
Ấn Độ có nhiều thành phố bị cho là ồn ã nhất trên thế giới. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP (Pháp) dẫn lời ông Nitin Gadkari chia sẻ với truyền thông địa phương ngày 4/10: “Tôi đang nghiên cứu điều này và sẽ sớm lên kế hoạch đưa ra luật mới khiến tiếng còi của mọi phương tiện ở Ấn Độ là âm thanh nhạc cụ để dễ nghe hơn”. Ông bổ sung rằng tiếng còi xe cộ có thể thay bằng tiếng sáo, vĩ cầm, tiếng trống nhỏ…

Bộ trưởng Gadkari cũng nói rằng ông muốn thay tiếng còi báo động của xe cứu thương hoặc xe cảnh sát bằng “âm thanh mượt hơn”.

Ấn Độ là nơi có một số thành phố được coi là ồn ã nhất trên thế giới với người điều khiển xe buýt, taxi, xe kéo… thường xuyên bấm còi ở những nơi tắc đường.

Còi xe tại Ấn Độ được coi quan trọng tương tự chân ga và gương chiếu hậu khi người điều khiển xe thường sử dụng chúng để báo động những người khác trên đường.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo ô nhiễm âm thanh có thể gây giảm thính lực, phát sinh vấn đề tim mạch, suy giảm nhận thức, căng thẳng và trầm cảm.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nhặt được viên kim cương vàng quý giá khi đi dạo công viên ở Mỹ
Nhặt được viên kim cương vàng quý giá khi đi dạo công viên ở Mỹ

Một cặp vợ chồng sống ở vịnh Granite, California đã phát hiện viên kim cương 4,38 cara trên mặt đất khi đến thăm công viên Crater of Diamonds State Park của bang Arkansas, Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN