Người đàn ông 35 tuổi bị gãy xương cứng nhất cơ thể trong một cơn ho dữ dội

Xương đùi được coi là xương cứng nhất trong cơ thể con người, nhưng một người đàn ông 35 tuổi ở Trung Quốc đã bị gãy xương này chỉ do một cơn ho dữ dội.

Chú thích ảnh
Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân số 2 ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, gần đây đã báo cáo trường hợp gây sốc của bệnh nhân họ Ye, 35 tuổi, bị gãy xương đùi trong một cơn ho.

Bác sĩ Dong Zhong, Giám đốc Khoa Chỉnh hình tại bệnh viện, cho biết bệnh nhân đã gặp sự cố này trong cơn ho. Điều này là bất thường vì nam giới trong độ tuổi của anh Ye thường chỉ bị gãy xương đùi do chấn thương nghiêm trọng, chẳng hạn tai nạn xe hoặc ngã từ độ cao đáng kể.

Ye nói với các bác sĩ rằng anh cảm thấy đau nhói ngay sau cơn ho dữ dội, nhưng anh nghĩ rằng mình chỉ bị chuột rút. Chỉ sau khi cảm thấy khó đi lại, anh mới quyết định đến bệnh viện để kiểm tra.

Phim chụp X-quang cho thấy anh Ye bị gãy xương đùi. Các bác sĩ khi đó cũng chưa thể chứng minh rằng cơn ho của anh có ảnh hưởng gì đến chấn thương vật lý này.

Chú thích ảnh
Phim chụp X-quang của bệnh nhân. Ảnh: O.C

Bác sĩ Zhong và nhóm của ông quyết định điều tra thêm. Họ đã kiểm tra sức khỏe tổng quát, thói quen ăn uống và lối sống của bệnh nhân. Họ cũng tiến hành xét nghiệm mật độ xương và thu được kết quả đáng lo ngại. Mật độ xương của anh Ye tương tự như mật độ xương của một người đàn ông 80 tuổi, điều này rất bất thường, ngay cả đối với những người đàn ông hiện đại ít vận động.

Sau khi các xét nghiệm xác nhận rằng Ye không mắc bất kỳ bệnh gì về xương, các bác sĩ kết luận rằng anh có xương cực kỳ giòn do thói quen uống coca, chế độ ăn uống kém và thiếu vận động.

Người đàn ông 35 tuổi này thừa nhận với các bác sĩ rằng anh thường uống đồ uống có ga thay nước lọc. Các bác sĩ giải thích điều này dường như đã ngăn cơ thể của Ye hấp thụ canxi đúng cách, do đó ảnh hưởng đến mật độ xương của anh.

Theo bác sĩ Zhong, đồ uống thành phần cola có chứa axit photphoric, kết hợp với canxi trong thức ăn thông thường có thể tạo thành canxi phosphat sau khi đưa vào cơ thể. Cơ thể con người rất khó dung nạp chất này. Vì vậy, tiêu thụ những loại đồ uống có ga thường xuyên trong thời gian dài có thể gây ra hệ quả tàn khốc đối với mật độ xương.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Bí ẩn của những người có bộ xương khỏe nhất thế giới
Bí ẩn của những người có bộ xương khỏe nhất thế giới

Năm 1994, một người đàn ông giấu tên đã gặp phải tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Theo các bác sĩ, mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn đáng lẽ sẽ khiến anh gãy ít nhất một số xương, nhưng điều kỳ lạ đã xảy ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN