Chàng trai Cuba lập kỷ lục Guiness bóp vỡ lon bia bằng xương bả vai

Theo báo mạng "Cubadebate" của Cuba, chàng trai 20 tuổi mang tên Cristian Manuel Castellano Rángel của đảo quốc Caribe này đã lập kỷ lục Guiness khi chỉ sử dụng xương bả vai để bóp vỡ 84 lon bia trong vòng 60 giây.

Chú thích ảnh
Chàng trai Cristian Manuel Castellano Rángel của Cuba lập kỷ lục Guinness khi chỉ sử dụng xương bả vai để bóp vỡ 84 lon bia trong vòng 60 giây. Ảnh: Diario de Cuba/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Cuba, hiện người được Guiness ghi nhận nắm giữ kỷ lục này là thanh niên người Mỹ Fabrizio Milito, người từng bóp vỡ 69 lon bia trong cùng khoảng thời gian.

Trả lời báo chí trong nước, Cristian Manuel cho biết bắt đầu luyện tập kỹ thuật đặc biệt này khi còn đang học cấp 2 theo lời khuyến khích của bạn bè, và ban đầu chịu khá nhiều đau đớn cho tới khi hoàn thiện dần kỹ thuật và các cơ bả vai của anh thích nghi được với thách thức này.        

Mỗi ngày, Cristian Manuel dành 2 giờ luyện tập, gồm các bài tập toàn bộ các cơ ở lưng và cải thiện độ dẻo dai của cơ thể. Anh cũng cho biết đã phải tập trung cao độ trong từng lần tập để có thể vận dụng tối đa sức mạnh từ phần thắt lưng trở lên. Một năm trước, Cristian Manuel đã bất thành trong nỗ lực phá kỷ lục của Milito.

Một số người chứng kiến, gồm trọng tài, người thân, bạn bè, khách mời và giới truyền thông, mô tả 2 bả vai của chàng trai sở hữu cao 1,91m này đã gồ lên một cách bất thường và quặp vào phần đầu và đáy mỗi lon bia "như một hàm cá mập" trước khi siết chặt và bóp vỡ chúng.

Chú thích ảnh
Chàng trai Cristian Manuel Castellano Rángel của Cuba lập kỷ lục Guinness khi chỉ sử dụng xương bả vai để bóp vỡ 84 lon bia trong vòng 60 giây. Ảnh: OnCuba News/TTXVN

Khi được hỏi về dự định sử dụng số tiền có thể có được khi ban điều hành tổ chức Sách Kỷ lục Guiness công nhân, Cristian Manuel - hiện là thợ chụp ảnh tự doanh tại tỉnh Sancti Spiritus miền Trung Cuba. khẳng định không quan tâm tới khoản tiền này và mục đích của anh chỉ là được ghi nhận trong lịch sử. Dự kiến thời gian xác nhận và công nhận chính thức kỷ lục Guiness có thể kéo dài tới 3 tháng.

Lê Hà (TTXVN)
Kỷ lục Guiness về đồng ca trực tuyến 
Kỷ lục Guiness về đồng ca trực tuyến 

Tiết mục đồng ca trực tuyến ca khúc "Me and My Motherland" bằng tiếng Trung Quốc đã được Sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là sản phẩm hòa giọng trực tuyến lớn nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN