'Người ăn xin giàu nhất thế giới' có tài sản trị giá hơn 1 triệu USD

Dành cả ngày để xin tiền lẻ trên đường phố ở Mumbai, một người đàn ông Ấn Độ đã được truyền thông gọi là “người ăn xin giàu nhất thế giới” sau khi tuyên bố sở hữu khối tài sản trị giá hơn 1 triệu USD.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Unplash

Theo trang Oddity Central (Anh), trong khi nhiều người dân ở Ấn Độ đang phải vất vả làm việc suốt nhiều giờ mỗi ngày để kiếm vài trăm rupee, thì ông Bharat Jain, người được mệnh danh là “người ăn xin giàu nhất thế giới”, kiếm được từ 25 USD đến 30 USD/ngày bằng cách xin người hảo tâm bố thí.

Suốt nhiều năm qua, ông Jain thường đến các địa điểm đắc địa đông người, sầm uất ở Mumbai - như nhà ga Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus hay Azad Maidan – để ăn xin. Và sau một thời gian dài, ông đã tích lũy được một khối tài sản khá lớn.

Giá trị tài sản ròng của ông Jain hiện khoảng 1 triệu USD, bao gồm một căn hộ 2 phòng ngủ ở Mumbai và hai cửa hàng cho thuê với giá 365 USD mỗi tháng ở Thane. Thu nhập bình quân mỗi tháng của người đàn ông này dao động trong khoảng 730 USD – 850 USD. Con số này rõ ràng nhiều hơn so với thu nhập của hầu hết những người lao động Ấn Độ.

Theo tờ Economic Times, vì không đủ khả năng theo học chương trình giáo dục chính thức nào, nên ông Jain phải đi ăn xin để kiếm sống. Tuy nhiên, ông đã cho hai con trai học hành chu đáo. Các con của ông đều đã hoàn thành chương trình giáo dục và đã có việc làm.

Gia đình của Jain nhiều lần khuyên ông ngừng đi ăn xin vì họ có thể sống thoải mái mà không cần phải làm việc đó, nhưng ông không bị thuyết phục và vẫn ngồi trên phố ăn xin hầu như mỗi ngày.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Những cộng sự biết bay giúp cảnh sát Ấn Độ bảo vệ người dân
Những cộng sự biết bay giúp cảnh sát Ấn Độ bảo vệ người dân

Kể từ năm 1946, bất chấp bão lụt và địa thế xa xôi, những chú chim bồ câu đã vận chuyển thông tin quan trọng khắp bang Odisha (Ấn Độ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN